Vận chuyển hàng tiểu ngạch có vi phạm pháp luật không?

kenhlucuso10

New member
Xác minh
#1
Vận chuyển hàng tiểu ngạch có vi phạm pháp luật không?
Vận chuyển hàng hoá quốc tế thường được thực hiện qua hai hình thức là vận chuyển hàng nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch. Nếu như vận chuyển hàng chính ngạch là cách vận chuyển hàng chính thống, các thủ tục giấy tờ được tường rình đầy đủ và rõ ràng thì vận chuyển hàng tiểu ngạch lại khác, cách vận chuyển này cho phép đơn giản hoá khâu kiểm tra giấy tờ và con đường vận chuyển… Chính vì thế, nhiều người lại nghi ngờ về sự hợp pháp của hình thức vận chuyển này. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi “Vận chuyển hàng hoá tiểu ngạch có phải là hình thức vận chuyển vi phạm pháp luật hay không?”
Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu vận chuyển hàng hoá tiểu ngạch là gì?
Vận chuyển hàng hoá tiểu ngạch là phương thức vận chuyển hàng hoá được tiến hành giữa nhân dân 2 nước có biên giới giáp nhau như Trung Quốc- Việt Nam, Lào- Việt Nam, Campuchia –Việt Nam,… Vận chuyển hàng tiểu ngạch vẫn cần phải kê khai hàng hoá và hoàn thiện đầy đủ thủ tục hải quan nên đây không phải là hình thức vận chuyển vi phạm pháp luật. Chỉ là quá trình hoàn thiện giâsy tờ, kê khai và tường trình đơn giản và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người thực hiện vận chuyển hàng hoá bằng việc thuê người dân ở khu vực biên giới 2 nước, thực hiện hành vi mua bán để nhằm trốn thuế, nếu bị công an phát hiện người đó phải chịu trách nhiệm trước luật pháp. Vì thế bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch tại các công ty uuy tín như Cargo world Trans.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcwtlogistics.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F05%2FDac-diem-cua-tung-loai-hinh-van-tai-hinh-1.jpg&hash=72653c250d6402c7a318c1cac1e3d065

Những loại hàng hoá nào nên được vận chuyển qua đường tiểu ngạch
Với cách thức vận chuyển hàng tiểu ngjach, hàng hoá sẽ thường bị gộp chung với các kiện tải khác hoặc bị chuyển sang một chiếc xe khác vì thế hàng hoá sẽ rấ thiếu an toàn. Những hàng hoá có giá trị lớn, dễ vỡ, dễ hỏng cần được bảo quản đặc biệt không nên sử dụng hình thức tiểu ngạch này. Những mặt hàng phù hợp với hình thức vận chuyển này là quần áo, giày dép, phụ kiện, linh kiện, nội thất,…
Ưu điểm của hình thức vận chuyển hàng tiểu ngạch
Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm chi phí, thời gian vận chuyển hàng nhanh chóng, do không tốn nhiều chi phí và thời gian chuẩn bị giấy tờ, xuất hoá đơn,…. Thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ bạn chỉ cần mất khoảng 3-5 ngày là hàng đã có thể về đến kho tại Hà Nội hoặc 4-6 ngày để hàng về đén thành phố Hồ Chí Minh.
Để biết thêm về hình thức vận chuyển hàng tiểu ngạch bạn có thể liên hệ với Cargo world Trans theo hotline 0909 692 19.
 
Top