Tu nghiệp sinh là gì? Quyền lợi của tu nghiệp sinh tại Nhật!

Bạn thấy bài viết này thế nào?

  • Hữu ích

    Bình chọn: 0 0.0%
  • Không hữu ích

    Bình chọn: 0 0.0%

  • Số thành viên bình chọn
    0

Kiều Quang Hải

New member
Xác minh
#1
Tu nghiệp sinh là gì? Quyền lợi của tu nghiệp sinh tại Nhật! Hay những lợi ích của tu nghiệp sinh tại Nhật Bản sau 3 năm luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời những băn khoăn, thắc mắc xung quanh những câu hỏi trên.
Ngày nay, rất nhiều các bạn trẻ có xu hướng xuất khẩu lao động đi nước ngoài làm kinh tế. Và Nhật Bản luôn là thị trường sáng giá và là sự lựa chọn mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Xung quanh vấn đề xuất khẩu lao động sang nhật hoặc tu nghiệp sinh tại Nhật các bạn cần hiểu rõ các vấn đề sau: Tu nghiệp sinh là gì? Quyền lợi của tu nghiệp sinh tại Nhật như thế nào? Và lợi ích của tu nghiệp sinh khi trở về Việt Nam.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F755c848c88f2.jpg&hash=5fcd34a4a1ae61c7c8ee8b3e090cdd3e

Tu nghiệp sinh là gì?
Trước hết các bạn cần phải hiểu được tu nghiệp sinh là gì? Đây là một chương trình do chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, viện trợ Việt Nam trong việc đào tạo chuyên gia thuộc các lĩnh vực nghề.
Nhằm đưa nhân lực của Việt Nam sang các Nhật để học hỏi và nâng cao tay nghề, nghiêp vụ để khi trở về nước giúp cho nền kinh tế nước nhà đang nằm trong giai đoạn chuyển mình.
Thực chất đây là hình thức công nhân Việt Nam sang Nhật với mục đích đi làm kiếm tiền, cải thiện kinh tế, nâng cao trình độ chuyên môn.
Theo quy định, hợp đồng tu nghiệp sinh có thời hạn 3 năm: năm 1 học nghề, năm 2 và 3 thực hành và làm việc. Sau khi hết hạn hợp đồng, tu nghiệp sinh buộc phải trở về Việt Nam và chỉ có thể quay trở lại Nhật Bản để tham gia các chương trình tu nghiệp sinh khác sau ít nhất là 5 năm.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fb2d5feaece93.jpg&hash=f84ae9008101de50add3361239f962c4

Quyền lợi của tu nghiệp sinh tại Nhật như thế nào?
Nói đến quyền lợi của tu nghiệp sinh tại Nhật luôn là vấn đề mấu chốt của việc có nên sang Nhật làm việc hay không? Vậy bạn có những quyền lợi gì khi tới xứ sở hoa anh đào?
Bạn được học hỏi các kỹ năng, kinh nghiệm từ nước Nhật tân tiến và hiện đại. Được nâng cao tay nghề, rèn luyện tính kỷ luật làm việc của người Nhật.
Được hưởng lương, chế độ ưu đãi khi làm việc tại các công ty.
Về mức lương trong năm đầu tiên bạn sẽ nhận được mức trợ cấp là 80.000 Yên/tháng (khoảng 800 – 1000 USD). Các năm sau đó mức lương của bạn tương đương với mưc lương của người Nhật.
Khoảng từ 1000 – 1500$ (chưa tính lương làm thêm giờ khoảng 300 – 1000$).
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F8489b3a79a5c.jpg&hash=6ce912ed793b0675b6865ebdcc3db5a1

Lợi ích của tu nghiệp sinh khi trở về Việt Nam.
Sau 3 năm về nước,ngoài việc mang về một số tiền tiết kiệm khá lớn cho gia đình, người lao động còn được nâng cao tay nghề.
Bạn có vốn tiếng Nhật tốt có thể làm việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm hoặc các công ty của Nhật trong nước.

Được làm việc trên các thiết bị sản xuất hiện đại, được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật, đồng thời được đào tạo về kỹ năng quản lý và biết thêm tiếng Nhật, cơ hội việc làm của những tu nghiệp sinh sau khi về nước là rất rộng mở.
Đây sẽ nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho các DN trong nước và các DN có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các DN của Nhật Bản tại Việt Nam.
Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn phần nào những thắc mắc của bạn khi chuẩn bị xuất khẩu lao động tại Nhật nhé!

Nguồn: Công ty cổ phần nhân lực IPM Việt Nam xkldnamhai.com
 
Sửa lần cuối:
Top