Trồng Cây hồng lộc công trình

QuanBK

New member
Xác minh
#1
Cây hồng lộc là một trong số những loại cây công trình ở Việt Nam. Cây được trồng để trang trí và làm đường viền tại các dự án và các công trình.
cây hồng lộc
Hình: Cây hồng lộc
Là cây gỗ bụi, phân nhánh nhiều, mọc hơi nhếch lên trên, tạo tán hình trứng hay bầu dục. Lá có hình bầu dục, đỉnh lá nhọn, bóng xanh, lá non có màu sắc sặc sỡ, thường có màu hồng hoặc màu cam vàng rất đẹp. Ở nước ta, cây được hạn chế chiều cao và rất hiếm khi thấy hoa và quả.
Ở các nước khác trên thế giới, cây khá cao, có thể cao tới 3-4m, ra hoa nhiều có màu trắng xòe ra trong giống với hoa mận, quả nhỏ, khi chín có màu đen trong giống như quả sim nước ta và có thể vì vậy mà cây được xếp vào họ Sim.
Là cây thân bụi nhỏ, thường xanh, có màu sắc lá non sặc sỡ nên cây thường được sử dụng trang trí cụm tiểu cảnh, lối vào các con đường, dãy phân cách giao thông hay trục dẫn lối đi ở các công viên, khu công nghiệp, khu đô thị.
cây hồng lộc
Hình: Cây hồng lộc công trình
Cây hồng lộc: Là loại cây với đặc điểm có lá màu hồng khi mới lên nó được gọi với tên Cây hồng lộc - tức là cây có lá non màu hồng. Sở dĩ cây có lá màu hồng như vậy là do sắc tố diệp lục trong cây bị biến đổi khiến cây trở nên có màu hồng. Những lá già của cây dần chuyển sang màu xanh.
Trồng cây hồng lộc:
- Cây hồng lộc được chọn trồng trang trí ở những khu đô thị: Những bồn hoa tại các khu đô thị bên cạnh việc được trồng các cây xanh thì cây hồng lộc nổi bật với màu của nó nên ngày nay người ta trồng cây hồng lộc với khuôn viên tại các khu đô thị: tại bồn hoa, tại dải phân cách, tại lối đi bộ...
- Cây hồng lộc được trồng công trình: Tại các công trình lớn như: các tuyến đường, các khu công sở cây hồng lộc được trồng để tạo cảnh quan xanh cho khuôn viên.
- Trồng tạo hình trang trí: do có màu lá đặc biệt nên đôi khi cây hồng lộc còn được sử dụng để tạo hình và trang trí.
cây hồng lộc
Hình: Cây hồng lộc.
Công ty Cây Đô Thị chuyên bán mua cây hồng lộc công trình số lượng lớn. Liên hệ: 0919280392.
 
Top