Tìm hiểu về lịch sử hình thành của những bộ ghế sofa

Vũ Đức

New member
Xác minh
#1
Từ thời sơ khai, con người chúng ta đã tự mình biết cải thiện nhu cầu cuộc sống của mình hằng ngày và phát triển nó ngày càng tốt hơn nữa theo thời gian. Và dường như tới một khoảng thời điểm nào đó, con người chúng ta với bản chất là “tham lam”, bất biến, phụ thuộc vào nhau và nhiều mong đợi, chúng ta mong muốn một vật dụng phục vụ cho mình, một vật dụng gần gũi trong cuộc sống trước đây, một vật dụng vừa có thể ngồi nghỉ ít lâu rồi đi, vừa có thể nằm chợp mắt chút rồi thôi, rồi từ đó sofa ra đời. Tuy nhiên, ghế sofa ban đầu không xuất hiện theo cái cách như vậy, đây là câu chuyện sau này, bởi ghế sofa phòng khách có nguồn gốc từ nơi hoàng gia hơn rất nhiều.
Lịch sử hình thành của những chiếc ghế sofa phòng khách.
Nghe qua có vẻ hơi lạnh tóc gáy, bới những chiếc ghế sofa phòng khách “xinh đẹp” mà hàng ngày chúng ta vẫn ngả lưng thư giãn chuyện trò lại được nảy mầm ý tưởng từ kỹ thuật ướp xác của Ai Cập – một nghi thức mai táng dành cho các Pharaoh với mong muốn bảo quản được thi thể trong I thiên niên kỷ. Vì mục đích tâm linh mà người Ai Cập cổ đại và những người La Mã đương thời đã chi những khoản tiền khổng lồ như vậy cho tầng lớp Hoàng gia quý tộc.
Có quá hoang tưởng và mơ mộng khi cho rằng việc bọc những chiếc ghế gỗ lại liên quan tới việc quấn những thi thể trong những băng vải? Có thế nói ghế được bọc “nệm” đã được phát minh trong thời kỳ này, tuy nhiên chưa thực sự phổ biến. Sau này, người ta bọc thêm nệm cho toàn bộ mặt ngồi của ghế. Sự thay đổi nhỏ về phương pháp gia công của những chiếc ghế sofa “nguyên thủy” là thay vì chỉ việc nhồi lông đuôi ngựa vào giữa lớp vải và khung gỗ, người thợ đã bắt đầu nghĩ đến việc khâu các nút để cố định phần lông ngựa trong các ô nhỏ hình quả trám để giữ cho phần lông được trải đều và không bị xê dịch do sử dụng nhiều.
 
Top