Thị trường penthouse London nhộn nhịp giao dịch của giới siêu giàu

Legoland

New member
#1
Trong khi phần lớn người mua nhà tại London tỏ ra thận trọng trước các diễn biến chính trị khó lường và chính sách tăng thuế bất động sản, những đại gia của giới siêu giàu vẫn lan tràn chọn lựa cơ hội đầu tư chi tiêu ở phân khúc hạng sang cũng như các căn hộ penthouse.
các report cách đây không lâu về tình hình deals bi thảm trên thị trường bất động sản London và lo ngại phân khúc cao cấp có thể sắp tới “ngày tàn” dường như đã trở nên phóng đại. vật chứng là trong vòng 6 tháng qua, phân khúc này, nhất là các căn hộ penthouse trên các căn hộ cao tầng vẫn ghi nhận vận động deals tràn trề với hàng trăm triệu bảng Anh đã và đang được chi.

Một trong số đó là căn penthouse trên tầng lớn nhất của khách sạn Peninsula London, nhìn ra công viên Hyde ở vị trí chính giữa Hà Nội Thủ Đô anh quốc. Ken Griffin, một nhà đầu tư có tiếng người Mỹ, đc cho là đã mua căn penthouse này với báo giá 100 triệu bảng. Đại gia này còn chiếm hữu một căn nhà ở Carlton Gardens, St James, cũng thuộc London với giá 95 triệu bảng, cạnh bên một loạt khoản đầu tư chi tiêu bảng giá trị khác.

Thị trường bất động sản Anh
Một căn hộ penthouse gồm 4 phòng ngủ chính giữa London đang được rao bán với báo giá 25 triệu bảng Anh. Ảnh: Alex Winship Photography
tuy nhiên, căn penthouse của Griffin chưa hẳn là deals đắt giá nhất trong thời gian cách đây không lâu. Một nhà đầu tư Đài Loan Trung Quốc ẩn danh đã mua căn penthouse rộng tới 753m2 ở quảng trường hàng đầu Lodha với báo giá 105 triệu bảng, nắm giữ kỷ lục về giá cả penthouse.

Ed Lewis, Trưởng phần tử buôn bán kinh doanh nhà ở của Savills London, cho biết: "Niềm tin vẫn có thời gian sống trong mẩu chuyện bất động sản London. Dù Brexit đem về nhiều băn khoăn lo lắng, vẫn có đa số chúng ta tin rằng sẽ duy nhất sự đột biến trên thị trường và giá sẽ tăng.”

Penny Mosgrove, Giám đốc công ty môi giới Quintessentially Estates, tiết lộ: "Chúng tôi đã nhận nhiều yêu cầu lựa tìm bất động sản hạng sang trị báo giá hơn 200 triệu bảng ở khu trung tâm London.”

Camilla Dell, đối tác doanh nghiệp quản lý của bạn môi giới Black Brick, cũng cho biết: "Trong tháng 1 trong năm này, chúng tôi nhận đc con số yêu cầu mua nhà báo giá trên 20 triệu bảng đạt tới kỷ lục, gấp rất nhiều lần con số của toàn bộ quý cuối năm kia."

Theo những chuyên gia môi giới, khách mua penthouse hạng sang rất kén chọn lọc và kỹ tính. họ lựa tìm các căn hộ không chỉ có nằm trên tầng tốt nhất của biệt thự mà còn phải chiếm cục bộ mặt sàn tầng đó, có góc nhìn 360 độ không trở nên giới hạn, trần nhà mạnh gấp đôi thông thường, đội ngũ nhân viên cung ứng trong căn nhà theo chuẩn mức khách sạn cùng với rất nhiều điểm sáng, công dụng ấn tượng khác.

các căn hộ siêu sang này không được quảng cáo tràn khắp trên các trang mua phân phối bất động sản bình thường. người mua mong muốn sẽ tương tác với những đại lý môi giới để lựa tìm căn hộ phù hợp.

Theo Mark Parkinson, thành viên sáng lập công ty môi giới Middleton Advisors, đối với các người thuộc giới siêu giàu, Brexit và các diễn biến chính trị phức tạp không hẳn điều gì quá đáng lo. bọn họ vẫn nhìn ra thời cơ chi tiêu và giao dịch ngay khi tìm thấy bất động sản ưng ý. chúng ta cũng lo lắng về bản lĩnh thuế bất động sản có khả năng tăng khi Anh có chính phủ mới, nhưng nhiều bạn tin rằng điều ấy sẽ không kéo dãn.

Xem ngay: legoland.com.vn/dat-nam-cau-nguyen-tri-phuong
 
Top