Phạt 2 triệu $ với cơ sở kinh doanh thuốc lá ở sec nếu làm sai điều sau

huongdoan

New member
Xác minh
#1
Nhằm hạn chế tiến tới một đất nước không sử dụng thuốc lá từ ngày 31/5/ 2017 Cộng hòa Séc ra quy định người dân không được sử dụng thuốc lá tại các địa điểm công cộng như nhà hàng, quán cafe,....Nếu như vi phạm thì cả người hút lẫn chủ nhà hàng, quán cafe,...cũng đều bị xử phạt theo quy định của pháp luật.
Sau khi quy định có hiệu lực người hút thuốc nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền 200 USD riêng với các cơ sở kinh doanh thì số tiền lên đến 2 triệu USD - một con số rất lớn đủ để người dân cũng như các cơ sở sản xuất kinh doanh ý thức được trách nhiệm của mình.
Tuy nhiên không phải định luật này sẽ có hiệu lực ngay sau khi được ban hành. Người dân và các cơ sơ sản xuất kinh doanh có thời gian 3 tháng để làm quen, trong thời gian đó họ có thể thiết kế xây dựng thêm các khu dành riêng cho người hút thuốc. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có thể làm được điều đó.
Khi ban hành có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, với những người ghét hoặc không sử dụng thuốc lá thì vô cùng ủng hộ tuy nhiên với những người có thói quen thuốc lá thì đó không khác gì một “cực hình” đối với họ. Nhưng dù sao đi nữa thì đây là một việc làm tốt và một bước tiến quan trọng trong việc đẩy lùi sự ảnh hưởng của thuốc lá đến cuộc sống của con người.
Việt Nam là một trong những nước có số người sử dụng thuốc lá cao trên thế giới tuy nhiên việc ban hành một định luật nghiêm cấm sử dụng thuốc lá vẫn chưa thực sự được quan tâm. Séc hay Mỹ là những nước đi tiên phong trong việc chống thuốc lá, trên đà đó Việt Nam nên đẩy mạnh công cuộc này để mang đến một môi trường sống tốt đẹp hơn cho người dân.
Tuy nhiên trước khi có được sự can thiệp của pháp luật thì bản thân mỗi người nên tự ý thức được những tác hại của thuốc lá và tìm cho mình một giải pháp để loại bỏ thuốc lá ra khỏi cuộc sống của mình.
Giữa hàng ngàn phương pháp cai thuốc lá bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp nào để đạt hiệu quả cao nhất thì có thể tham khảo sản phẩm nước súc miệng Thanh Nghị - sản phẩm đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Sản phẩm được chế xuất từ các thành phần thiên nhiên như quế nhục, cúc hoa, bồ công anh,...đem đến hương thơm dịu nhẹ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ với 30 ml mỗi lần ngậm và ngậm từ 3 đến 5 phút sau đó súc kĩ và nhổ đi. Thực hiện 3 đến 4 lần/ngày để đạt hiệu quả. Lưu ý trong quá trình sử dụng nước súc miệng Thanh Nghị bạn không nên sử dụng các sản phẩm khác cũng như sử dụng thuốc lá hay hoạt động trong môi trường có khói thuốc lá để đảm bảo quá trình cai thuốc lá diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.
Gía thành lại rất phải chăng đảm bảo phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.
Hi vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thêm một phương pháp cai thuốc lá cho mình.

Tham khảo bài viết bỏ thuốc lá ăn gì tại https://thanhnghi.vn/nguoi-cai-thuoc-la-nen-an-gi.html
 
Top