Những ứng dụng của ống thép đúc trong đời sống

Vũ Đức

New member
Xác minh
#1
Thép ống đúc được biết đến là một loại thép có khả năng chịu lực rất tốt, chịu lực cực cao, được gia công và sản xuất đặc biệt. Từ ép đùn, rút phôi cho đến các gia đoạn gi công như kéo, nắn, cắt, theo yêu cầu của khách hàng tạo nên một ống thép hoàn chỉnh. Với khả năng chịu lực lớn như vậy, đây là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dụng, chế tạo máy, ngành công nghiệp dân dụng…
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FTt6-uLQPY-2.jpg&hash=66e3b1fe5d28453492b128e85c6648f4

Thép ống đúc chủ yếu được cấu tạo từ thành phần thép hợp kem với hàm lượng Crom. Chính vì thế theo có độ bền cao, độ dẻo dai và vô cùng linh hoạt. Thép ống đúc được ứng dụng vào các ngành công nghiệp chế tạo máy, xây dựng, dân dụng, đóng tàu, thủy lợi… Đặc biệt ứng dụng phổ biến nhất vẫn là trong ngành giao thông vận tải, có tác dụng dẫn khí áp và dẫn dầu.
Vì sao nên sử dụng thép ống đúc trong công nghiệp?
Để phân loại ống thép thì chúng ta thép ống đúc và théo ống hàn. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, thích hợp sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Về cơ bản thì cả hai loại thép ống đúc và thép ống hàn đều có khả năng chịu lực tốt. Nhưng tại sao thép ống đúc vẫn được ưa chuộng sử dụng hơn?
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Ffc__p4zZu-3.jpg&hash=3d58f0b81564bef2f88ed3b8123813d6

Từ quy trình sản xuất của hai loại thép ống, chúng ta có thể thấy được rằng thép ống đúc được chế tạo một cách liên mạch, khác với thép ống hàn phải hàn lại từ nhiều tấm thép khác nhau. Vì thế về mức độ chịu lựa thì ống đúc vẫn chịu được lựa nặng hơn và cao hơn ống thép hàn, không phải lo bị lỗi ở các mỗi hàn… Chính vì vậy mà nó tạo cảm giác an tâm hơn cho người sử dụng về độ bền cũng như chất lượng.
 
Top