Những tác dụng không ngờ của hà thủ ô đỏ mà bạn nên tham khảo

Vũ Đức

New member
Xác minh
#1
Hà thủ ô được biết đến là một loại thuốc bổ quý làm tóc bạc biến thành tóc đen, người cao tuổi hóa thành người trẻ tuổi. Hôm nay, bài viết sẽ cùng với các bạn tìm hiệu đặc điểm cũng như công dụng của hà thủ ô đỏ ngay dưới đây nhé.

Hà thủ ô đỏ là gì?
Hà thủ ô đỏ là loại cây thuộc giống họ rau răm, là rễ củ được phơi khô bằng ánh nắng mặt trời. Cây hà thủ ô đỏ còn có nhiều tên gọi khác như địa tính, cây thủ ô, cây mần ăng ón và cây dạ hợp. Ở mỗi vùng, mỗi địa phương lại có những tên gọi hà thủ ô đỏ này khác nhau.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F768878107ea4.jpg&hash=e152ab5dd0da566ab42ff3f04bc9a1c6


Đặc điểm của cây hà thủ ô đỏ
Hà thủ ô đỏ có thân dây leo được quấn đan vào nhau vào ban đêm. Loại cây này có tuổi thọ lên đến vài năm, thân cây hà thủ ô đỏ xoắn lại, đan xen nhau. Bên ngoài thân cây có mà xanh tía, mặt thân nhẵn, nhiều cây có thêm vân và không có lông. Lá cây hà thủ ô đỏ thường mọc xen kẽ nhau, lá có cuống dài, và phiến lá có hình trái tim. Phía mép lá có thể nguyên hoặc hơi lượn sóng.

Lá cây hà thủ ô đỏ mỏng và có màu nâu nhạt. Hoa của cây này rất bé với bán kính đạt khoảng 1 mm. Chúng mọc thành các cụm một, cánh hoa màu trắng và có nhiều cánh. Hà thủ ô đỏ có các chất dinh dưỡng như tinh bột chiếm 45,2%, chất đạm chiếm 1,1%, chất tan trong nước chiếm 26,4%, chất vô cơ chiếm 4,5%, chất béo và lexitin chiếm 3,1%, chất anthraglucozit chiếm 1,7%.

Công dụng của hà thủ ô đỏ
Hà thủ ô đỏ là một vị thuốc quý được lưu truyền trong dân gian để làm thuốc bổ. Giúp điều trị các căn bệnh về thần kinh, giúp khỏe gân cốt, chữa suy nhược cơ thể, giúp con người sống thọ hơn, tóc và râu từ bạc chuyển thành đen. Đặc biệt, đối với phụ nữ, cây hà thủ ô đỏ còn hỗ trợ điều trị một bệnh ngay sau sinh và một số bệnh xích bạch đới.
 
Top