Những hiểu lầm phổ biến về vi khuẩn HP và cách điều trị

matcat0411

New member
#1
Duy nhất có vi khuẩn HP mới có thể tồn tại được trong acid đậm đặc như dạ dày. Nếu như không phát hiện ra sớm và kịp thời thì dẫn tới bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và có thể bị ung thư dạ dày. Chính vì thế làm sao để trị vi khuẩn HP triệt để và tránh gây những biến chứng không mong muốn.

70% dân số nhiễm khuẩn HP gây bệnh dạ dày

Vi khuẩn HP có tên đầy đủ là Helicobacter Pylori. Đây là tác nhân chính gây bệnh viêm dạ dày cấp và mạn tính, loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày... Tỷ lệ người Việt nhiễm khuẩn này rất cao. Theo một nghiên cứu mới công bố gần đây, tỷ lệ này có thể lên đến 70%. Một nghiên cứu khác cho thấy, tại Hà Nội cứ 1.000 người thì có đến 700 trường hợp nhiễm vi khuẩn HP. Còn tại TP.HCM, 90% số người bị viêm dạ dày có xuất hiện loại vi khuẩn này.

Người nhiễm vi khuẩn HP thường có triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, đầy bụng, chán ăn, ợ hơi, hôi miệng,… làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày.

Những hiểu lầm phổ biến về vi khuẩn HP

Mặc dù vi khuẩn HP khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Dưới đây là những quan niệm sai lầm mà nhiều người gặp phải dẫn đến rào cản trong việc phòng và điều trị bệnh:

Sự vi có mặt của vi khuẩn HP trong dạ dày chắc chắn là có hại

Thực tế, các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn HP trong một số trường hợp không hẳn có hại. Nếu không gây ra triệu chứng gì, sự có mặt của HP giống như một vi khuẩn cộng sinh, đôi khi có một số tác dụng đối với cơ thể. Chẳng hạn, người nhiễm HP ít bị các nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng đường ruột do HP tiết ra các chất ngăn chặn vi khuẩn khác phát triển. Ngoài ra các triệu chứng trào ngược hay những bệnh lý về dị ứng như với phấn hoa, bụi phấn... cũng giảm.

Ai nhiễm vi khuẩn HP cũng bị ung thư dạ dày

Không phải ai mắc vi khuẩn HP cũng bị ung thư dạ dày. Bởi theo nghiên cứu của Bệnh viện K trung ương, có 200 loại HP khác nhau, chỉ 1 số loại mang gen CagA có độc lực cao tăng nguy cơ ung thư. Khi mắc vi khuẩn HP, bệnh nhân có thể làm xét nghiệm vi khuẩn HP thuộc nhóm có độc lực mang gen CagA hay không. Trên thực tế, có đến 80% người trên 50 tuổi có mang vi khuẩn HP nhưng không phải ai cũng ung thư.

Vi khuẩn HP không lây lan

Vi khuẩn HP rất dễ lây lan, 3 con đường lây lan chính của vi khuẩn HP đó là:

- Lây nhiễm qua đường miệng: Vi khuẩn Hp tồn tại trong niêm mạc dạ dày người bệnh, tuy nhiên, chúng còn được tìm thấy trong nước bọt, mảng bám ở răng. Thói quen của người Việt Nam khi ăn uống là ăn chung mâm, dùng đũa gắp thức ăn từ bát chung, có 1 bát nước chấm chugn... vì vậy nguy cơ lây nhiễm khuẩn HP là rất cao.

- Lây nhiễm qua đường dạ dày - dạ dày: Quá trình lây nhiễm này diễn ra khi thực hiện thao tác nội soi tại các cơ sở y tế. Nếu dụng cụ nội soi không được vệ sinh sạch, vi khuẩn HP có thể lây nhiễm từ người có bệnh sang người lành.

- Lây nhiễm qua đường phân - miệng: Khuẩn HP tồn tại trong phân của người bệnh nên có thể lây nhiễm khi đi vệ sinh không rửa tay sạch, hoặc lây nhiễm qua các trung gian khác như côn trùng nếu chúng tiếp xúc với nguồn bệnh sau đó lại bám vào thức ăn.

Nhiễm vi khuẩn HP không cần điều trị


Nếu vi khuẩn HP làm xuất hiện các triệu chứng lâm sàng (đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, nôn ói…) thì việc điều trị vô cùng quan trọng nhằm làm giảm nguy hại mà nó mang lại.

Trước nguy cơ HP kháng kháng sinh ngày càng tăng cao, xu hướng điều trị bệnh dạ dày những năm gần đây đang đến gần hơn với các thành phần ngoài kháng sinh.

PylopassTM ra đời được coi là một bước tiến mới trong việc tiêu diệt và loại trừ vi khuẩn HP. Với khả năng đặc hiệu, PylopassTM có thể nhận biết, phát hiện, gắn kết và thải trừ vi khuẩn HP ra ngoài theo đường tiêu hóa, từ đó giúp ngăn ngừa sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn HP, loại trừ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Sử dụng PylopassTM là một trong những biện pháp hiệu quả trong việc phòng ngừa lây nhiễm và tái nhiễm mà không gây ra các tác dụng phụ cũng như tình trạng HP kháng kháng sinh.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC
 
Top