Mua máy trộn bê tông chạy điện hay chạy dầu?

Nguyễn Hương

New member
Xác minh
#1
Máy trộn bê tông tự chế trên thị trường hiện tại tiêu dùng 2 mẫu năng lượng chính đó là điện năng và dầu Diesel. Lựa chọn máy trộn bê tông dùng điện năng hay dầu Diesel còn phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, điều kiện thực tế của mỗi công trình. Dù chạy dầu hay chạy điện thì nó đề với ưu và nhược điểm riêng, sau đây chúng ta cộng đi phân tách để biết được buộc phải dùng mẫu năng lượng nào.

Vì sao bạn chọn máy trộn bê tông chạy điện?

Máy trộn bê tông chạy điện, thường ngày động cơ chạy điện sẽ được lắp đặt ở các máy trộn bê tông cỡ nhỏ hoặc máy trộn bê tông đặt một mực do tính linh động kém hơn so với động cơ đầu nổ Diesel. Sử dụng động cơ điện thân thiện và bảo vệ môi trường, tần tiện nhiên liệu và giảm tiếng ồn trong quá trình sử dụng, ngoài ra tiêu dùng động cơ điện máy móc dễ khởi động hơn động cơ đầu nổ.


Máy trộn bê tông quả lê chạy điện 1 pha

Máy trộn bê tông chạy dầu Diesel thường được lắp đặt ở các cái máy trộn bê tông cỡ to hoặc máy trộn bê tông tự hành, riêng đối có mẫu máy trộn bê tông tự hành thì 100% đều sử dụng động cơ đầu nổ Diesel, còn đối có mẫu máy nhất định thì còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, nhưng thường nhật động cơ Diesel vẫn được ưu tiên dùng đa dạng hơn do tính linh động của nó. Sử dụng động cơ đầu nổ Diesel ít bị chập cháy và an toàn, ko bị rò rỉ điện năng,.

Máy trộn bê tông chạy dầu có ưu điểm gì?

Máy trộn bê tông dùng dầu Diesel sở hữu nhược điểm: gây ô nhiễm môi trường, tạo ra tiếng ồn lớn, giả dụ động cơ không chất lượng thì dễ bị hỏng hóc, sửa sang tốn kém mất thời gian, dòng động cơ ko sở hữu đề phát động mà dùng tay quay thì gây cạnh tranh cho người dùng lúc phát động máy. Dòng máy trộn bê tông chạy dầu này phổ biến là dòng máy trộn cố định tại chỗ phù hợp với các công trường không yêu cầu tính cơ động di chuyển.

Nhìn chung thì máy trộn bê tông lắp đặt động cơ điện hay động cơ Diesel đều sở hữu ưu và nhược điểm riêng của nó, ko với phương án nào là hoàn hảo tuyệt đối do đấy người sử dụng cần nắm rõ ưu và nhược điểm của nó để phát huy điểm mạnh cũng như khắc phục nhược điểm trong công đoạn dùng máy trộn bê tông. Nhưng đối có các công trình ở xa khu dân cư hay khiến cho đường giao thông thì tốt nhất nên sử dụng động cơ Diesel để lợi ích cho công việc.
Máy trộn bê tông tự hành chuyên dụng lắp đầu nổ chạy dầu Diesel có giống với máy trộn bê tông cưỡng bức, cộng sở hữu kiểu trộn cưỡng bức trong với cánh khuấy, năng suất trộn giống như dòng máy trộn bê tông cưỡng bức cùng kích cỡ, sở hữu quan tài trộn nằm một mực và 4 cánh trộn gắn với trục quay. Phần trộn được lắp cầu trộn ô tô có hộp số trộn mới có số đảo ngược để khắc phục tình trạng kẹt đá xảy ra lúc trộn bê tông.

Về phần di chuyển, máy trộn bê tông tự hành được lắp đặt đầu nổ cỡ lớn có đề khiến mát bằng gió, máy du nhập nguyên chiếc, máy được đồ vật hệ thống 2 cầu đi lại và hộp số di chuyển 5 cấp và trợ lực lái, ko kể ra thì hệ thống phanh tay phanh dầu 4 bánh an toàn, bánh lốp mới, đèn pha và gương chiếu hậu...
Liên hệ Lạc Hồng theo hotline: 1900 63 61 22.
 
Sửa lần cuối:
Top