Một số vật liệu HDPE bạn nên biết

haiyen123

New member
Xác minh
#1
Đươc làm từ hạt nhựa PE với hàm lượng tạp chất rất nhỏ và có các phụ gia giúp vật liệu HDPE bền ở môi trường khắc nghiệt cả 100 năm; kháng UV, tia cực tím cực tốt. Gần như không bị biến đổi tính chất vật lý; cơ học ở trong một thời gian dài ở môi trường khắc nghiệt.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi2.wp.com%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSyaKY_B2H-giai-phap-moi-truong-lot-mang-hdpe.jpg%3Fzoom%3D1.75%26resize%3D760%252C519%26ssl%3D1&hash=76212470a6ef303732b35241019a63fd
giải pháp môi trường lót màng hdpe
Và có thể dùng để chứa, tích trữ nước ngọt sinh hoạt, làm biogas trong chăn nuôi để thu khí chạy máy phát điện, nguồn đốt cho trang trại; hộ gia đình; nuôi tôm thẻ chân trắng; bãi rác cho những khu chôn lấp tập trung. Do tính chất đặc biệt của màng HDPE là gần như không tác dụng phản ứng hóa học với chất nào ở điều kiện bình thường nên nó cũng được dùng trong việc làm bể chứa cho các chất, nước độc hại ở các khu công nghiệp, lót đựng bã mía, bã mỳ, mủ cao su… Khi dùng để chứa các chất độc hại người ta thường lót một lớp bên trên để tránh sự rò rỉ, bốc hơi của các chất độc hại.

Trước đây ở Việt Nam người ta ít dùng màng HDPE vì chủ yếu vật liệu này nhập khẩu nên giá thành cao, không tiện lợi. Nhưng trong khoảng 5 năm trở lại đây các công ty trong nước đã có thể tự sản xuất được, chất lượng sản phẩm tương đương với các thương hiệu nước ngoài. Nên vật liệu này được dùng phổ biến hơn. Aritex là nhà sản xuất hàng đầu cho các sản phẩm bảo vệ môi trường.


Hiện nay vật liệu này được đưa rất nhiều vào hồ sơ thiết kế cho các công trình trọng điểm, an sinh, xử lý môi trường. Để sử dụng màng chống thấm HDPE hiệu quả nhất cần làm tốt từ khâu thiết kế, công nghệ xử lý, thi công. Vì tính năng của nó dùng để chống thấm, chưá đựng các chất độc hại, nên chỉ cần một lỗ rò rỉ,rách ,đường hàn bị hở thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nên khâu thi công phải đảm bảo chất lượng, sau khi hoàn thành cần được kiểm tra, kiểm định nghiêm chỉnh. Bằng các phương pháp thực nghiệm, phương pháp hút chân không, thử tải…Và điều quan trọng nữa là phải chọn nhà cung cấp, sản xuất uy tín,chuyên nghiệp, công nghệ sản xuất hiện đại.
 
Top