Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư mà bạn nên tham khảo

Vũ Đức

New member
Xác minh
#1
Điều đầu tiên trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư đó chính là kích thước của nội thất phải phù hợp với kích thước của căn nhà. Những căn hộ nhỏ không có nhiều không gian để chứa đựng hết những đồ nội thất to lớn, cồng kềnh, những bộ sofa khổng lồ cũng như những căn hộ rộng rãi, thoáng mát, bạn không thể chỉ đặt vào đó những món đồ nội thất bé bé, hoặc sơ sài được. Nếu kích thước nội thất không phù hợp với diện tích căn hộ sẽ làm cho không gian của bạn trở nên không tinh tế, không bắt mắt và đôi chút tầm thường nữa.
Thứ hai, khi thiết kế cần chú ý đến sự hài hòa trong màu sắc của nội thất với màu sắc của tường, của nền… Một không gian không đẹp đòi hỏi phải có sự đồng điệu, cân xứng màu sắc với nhau để cái này tôn lên cái kia chứ không phải việc đối chọi với nhau nhìn rất không đẹp. Nếu thiết kế theo phong cách hiện đại, vui tươi thì nên chọn những màu sắc sáng một chút còn đối với thiết kế mang âm hưởng cổ kính nên chọn những tông màu trầm thì mới tạo được sự sang trọng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Ff5360e7e49ef.jpg&hash=91a5eac05703bcbecfd7dcb308ce4eb5

Thứ ba nên trồng một ít cây xanh bằng cách trồng trong chậu để ngoài ban công chẳng hạn. Như bạn cũng biết đấy những nơi thành phố đặc biệt là ở trung tâm xe cộ rất nhiều và khói bụi cũng rất nhiều. Một chút màu xanh của tự nhiên sẽ đem đến sự trong lành, sạch sẽ, thoáng mát cho căn hộ. Có thể tận dụng ban công để trồng rau, vừa đẹp vừa có nguồn rau sạch cung cấp cho gia đình.
Nên thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách nào?
Nói về phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư thì có rất nhiều như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… rất đa dạng. Nên thiết kế căn hộ theo sở thích của mình cũng như hài hòa sở thích của mọi thành viên trong gia đình. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo, nghe tư vấn bởi các kiến trúc sư chẳng hạn để tìm được một phong cách phù hợp cho căn hộ của mình.
 
Top