Mách bạn cách bố trí phòng khách hợp phong thủy đem tài lộc vào nhà

#1
Phòng khách là nơi bạn dành thời gian để thư giãn và tiếp đón những vị khách của gia đình. Nhưng các vị khách có cảm thấy thoải mái với cách bạn bố trí phòng khách không? Hãy cùng các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi tìm hiểu để giúp bạn sắp xếp, bố trí, thiết kế phòng khách giúp đem đến sự thoải mái cho mọi người. Ngoài ra phòng khách cần phải hợp với phong thủy của từng ngôi nhà sẽ giúp tài lộc tìm đến bạn.

Cách bố trí phòng khách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Đặc biệt đây là nơi bạn tiếp đón các vị khách, một phòng khách được sắp xếp tốt sẽ giúp mọi người thoải mái hơn. Các mối quan hệ xã hội của bạn cũng từ đó mà tốt lên rất nhiều.

Vị trí đặt phòng khách
1. Thích hợp gần cửa trước
Khi các vị khách của bạn bước vào nhà, phòng đầu tiên họ nhìn thấy nên là phòng khách. Bạn hãy thử tưởng tượng, họ sẽ cảm thấy như thế nào khi đến thăm nhà bạn, bước ngay vào phòng ngủ hay phòng bếp đầu tiên. Nghe thôi đã có vẻ không hay lắm rồi phải không?
Phòng khách là nơi lý tưởng để chào đón các vị khách. Đây là khu vực không có nhiều sự riêng tư, các vị khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Vậy nên việc bố trí phòng khách gần cửa trước là vô cùng hợp lí.

2. Ở mặt trước của ngôi nhà
Nếu phòng khách của bạn không thể đặt ở gần cửa trước, sẽ tốt nếu nó nằm ở phía trước của ngôi nhà. Phòng khách ở phía trước để giúp bạn hoặc các vị khách có thẻ dễ dàng quan sát mọi thứ bên ngoài hơn. Ví dụ đang đợi 1 người nào đến chẳng hạn.

Thiết kế phòng khách
3. Thiết kế tiêu chuẩn với 4 góc tường
Với rất nhiều phong cách thiết kế nhà mới lạ, phòng khách có thể có dạng tròn, tam giác hoặc các loại khác. Nhưng những thiết kế đó không phải là tốt nhất. Với những hình dạng khác nhau của phòng khách có thể làm thu hút sự chú ý. Nhưng theo phong thủy, nó sẽ tạo ra những phức tạp trong cuộc sống của bạn.
Thiết kế lí tưởng là 4 góc như hình chữ nhật hoặc hình vuông. Những thiết kế này thể hiện sự chính trực, nguyên tắc. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm mới bằng cách bố trí phòng khách với những đồ dùng sáng tạo.

4. Tránh trần nhà thấp
Bạn đã bao giờ đến một nơi có trần thấp và luôn sợ đầu mình chạm vào nó chưa? Trần thấp tạo ra một năng lượng tiêu cực khiến chúng ta luôn cảm thấy bị dồn nén. Một phòng khách với trần thấp sẽ vô hình tạo cho bạn một áp lực và sự khó chịu ngay cả khi bạn muốn thư giãn. Ngoài ra việc để trần nhà thấp sẽ khiến cho không gian phòng khách bị nhỏ hơn. Do đó việc hấp thụ năng lượng tích cực sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên hãy tránh xa thiết kế này.

5. Tránh trần nghiêng
Giống như việc bạn để trần phòng khách thấp, trần nghiêng cũng làm thu hẹp không gian.
Nếu phòng khách được thiết kế theo cách này, hãy tránh ngồi hay nghỉ ngơi trong khu vực có trần nghiêng.

==> xem thêm tại tancodien.com/thiet-ke-nha-pho-tan-co-dien/
 
Top