Lưu ý khi lựa chọn mua sofa phòng khách mà bạn nên tham khảo

Vũ Đức

New member
Xác minh
#1
Chọn sofa phòng khách có sắc phù hợp
Việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho bộ sofa trong phòng khách cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều chủ nhà. Bởi màu sắc của bộ sofa-vật dụng ở vị trí trung tâm trong căn phòng không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng mà còn có thể dung hòa được những gam màu của ngôi nhà, của từng đồ vật, vật dụng trong căn phòng khách. Chẳng hạn như ngôi nhà của bạn với thiết kế phong cách Bắc Âu tối giản nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp tinh tế cùng tông màu xanh lá và tông trắng thì việc lựa chọn dáng ghế đơn như Elton với những sắc màu sáng như xanh mint, màu be sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo đầy trẻ trung cho căn phòng. Hoặc ngược lại nếu gia đình bạn thiết kế theo phong cách quý tộc Anh đầy sang trọng và qúy phái, thì việc lựa chọn mẫu sofa phòng khách dài, chất liệu da san trọng cùng tông màu vàng, nude sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F7e241c7ec332.jpg&hash=23edfa3b1ee42e71c583aa8a5e90831a

Ngoài ra việc lựa chọn màu sắc sofa phòng khách hợp mệnh của gia chủ cũng có thể mang nhiều ý nghĩa về vận khí, may mắn hơn với gia chủ. Chẳng hạn với người mệnh Kim nên chọn các gam màu sáng như vàng kim, bạc, trắng; còn với người mệnh Thổ thì các gam màu trầm như nâu đất, cam đất, đỏ hun sẽ là những lựa chọn vô cùng phù hợp.
Xem xét hướng sofa phòng khách
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FQ7W0Cfjf8-bo-sofa-123-da-that-sofa-co-dien-2-.jpg&hash=7257ba0b765121fc72a8675d7c3bd586

Sofa phòng khách là đồ vật quan trọng trong phòng khách gia đình nên việc xem xét hướng đặt sofa như thế nào cho phù hợp cũng là một trong những câu hỏi thường thấy.
Xét trên phương diện khoa học có rất nhiều lời khuyên mà bạn có thể tham khảo. Chẳng hạn như việc đặt sofa hướng chính diện cửa ra vào sẽ tạo cảm giác lộ thiên, khiến cho người ngoài có thể dễ dàng quan sát khi gia đình bạn sinh hoạt trên sofa hay đánh giá việc bạn đang tiếp những vị khách nào.
Xét trên phương diện phong thủy, việc đặt sofa thẳng cửa ra vào sẽ tạo ra một đường thẳng khiến tiền tài, may mắn của gia chủ như theo đó trôi thẳng ra ngoài. Ngoài ra việc đặt sofa trơ trọi giữa căn phòng cũng là điều không nên. Bởi khi sofa lọt thỏm giữa phòng khách không chỉ gây nên cảm giác lọt thỏm, bất an và bất tiện khi ngồi mà còn tượng trưng cho việc gia chủ không có bất cứ bàn đạp nào để tiến lên con đường công danh thuận lợi.
 
Top