Kiểm tra, bảo trì và sửa chữa thang gấp đoạn đúng cách

diyhomedepot

New member
Xác minh
#1
Một kiểm tra toàn diện phải được thực hiện khi bạn mua thang và trước khi nó được đưa vào sử dụng trong bất kỳ công việc nào. Làm sạch bậc thang, loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn nếu có. Các bộ phận khác như: bu lông, đinh tán, ròng rọc, chốt vít, khóa, bản lề, chân chống trượt... cần kiểm tra thường xuyên. Nếu thang bị hỏng về cấu trúc, bộ phận còn thiếu, hoặc hỏng hóc nguy hiểm được phát hiện, cần sửa chữa hoặc loại bỏ ngay .
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fdiyhomedepot.vn%2FUploads%2Fimages%2Fimage%2FNikawa%2Fthang-nhom-gap-doan-nikawa-1.jpg&hash=362ea94383eea5b4d236a25d0692f9cb

thang gấp đoạn tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, như trong trường hợp hỏa hoạn, có thể giảm độ bền và khả năng chịu tải. Tương tự như vậy, thang gấp đoạn tiếp xúc với các chất ăn mòn như axit hoặc kiềm... cũng có thể bị ăn mòn hóa học và giảm độ bền. Những chiếc thang loại này nên được kiểm tra thường xuyên và loại bỏ nếu phát hiện hỏng hóc.

Trong trường hợp một chiếc thang được bỏ đi, nó phải bị tháo rời và phá hủy hoàn toàn. Sao cho, người khác không có cơ hội sử dụng lại một chiếc thang đã hỏng và không an toàn.

Khi vận chuyển thang trên xe, bạn cần trang bị giá đỡ thang và thang phải đặt đúng tư thế khi lưu trữ. Nên giảm thiểu tình trạng thang, chân thang thò ra ngoài thùng xe khi đang di chuyển. Các vật liệu hỗ trợ di chuyển thang phải được làm bằng gỗ hoặc cao su bọc đường ống, bởi những vật liệu này sẽ giảm thiểu những ảnh hưởng của rung động, và xóc trong quá trình di chuyển.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fdiyhomedepot.vn%2FUploads%2Fimages%2Fimage%2FNikawa%2Fthang-nhom-gap-doan-nikawa-3.jpg&hash=202af318547a89e915fa7e186910a21a

Khi lưu trữ thang, nên để thang nằm ngang, sát và dọc theo mép tường, không để thang dựng đứng trên tường, cũng không nên treo thang lên cao vì có thể gây nguy hiểm cho người đi dưới hoặc làm cong vênh thang. Tuyệt đối không để đồ đạc và vật lệu lên thang gấp đoạn gấp đa năng, thang gấp đoạn chữ A khi lưu trữ.
 
Top