Hàng loạt thương hiệu nội thất Italy đổ bộ Hà Nội

#1
Gần chục tên thương hiệu đồ bên trong tốt nhất âu lục, phần lớn từ Italy, vừa lắp đặt sự hiện diện tại thị trường thủ đô hà nội bằng Địa Chỉ rộng 2.000 m2.

các tên tuổi đặc biệt có khả năng nói tới như Baxter, Ceccotti Collezioni, Dimensione Chi Wing Lo, Savio Firmino, Walter Knoll, Arclinea, Listone Giordano, Kohro, Lasvit, Glas Italia... Động thái này diễn ra trong bối cảnh thị trường đồ gỗ đồ bên trong hàng đầu VN trị bảng giá khoảng 2,5 tỷ USD với 80% nhập từ âu lục và 20% chế tạo nội địa, theo VCCI. báo cáo thị trường của Concetti thì cho thấy thêm thị trường nội thất tăng trưởng mạnh trong 3 năm qua, có một không hai ở phân khúc tốt nhất.

những dòng sản phẩm đồ đạc trong nhà Italy được trưng bày tại Hà Nội Thủ Đô. Ảnh: cáp viễn thông
các dòng sản phẩm đồ bên trong Italy được trưng bày tại thủ đô hà nội. Ảnh: viễn thông

Ông Paolo Lemma - Tham tán buôn bán Italy từng dự báo, cùng sự phát triển của thị trường bất động sản, nhu cầu đồ đạc trong nhà sẽ tiếp tục tăng Một trong những năm tiếp theo. "Thị trường đồ đạc trong nhà hiện thời là phẳng. bạn có khả năng mua một căn penthouse ở Hà Nội Thủ Đô nhưng nhà họa tiết thiết kế đồ đạc trong nhà thuê từ âu lục hay Hong Kong khiến cho nhu cầu sản phẩm nhập có phong cách phù hợp là rất lớn", thay mặt đại diện Brand Name Arclinea comment trong hôm chào làng.

Theo Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), bình quân Việt Nam thực hiện gỗ và dòng sản phẩm gỗ đạt khoảng 30 USD một con người mỗi năm, trong khi thế giới khoảng 72 USD một người mỗi năm. Dù mức bình quân thấp nhưng theo ông Lý Quí Trung - CEO AKA Furniture Group, nhu cầu tiêu thụ nội thất thuộc nhóm bậc nhất nhất thì VN cũng không thiếu.

"Thị trường đồ đạc trong nhà Việt Nam sáng tạo so với các nước khác ở chỗ thu nhập bình quân đầu người thuộc loại thấp nhưng nhu cầu về đồ bên trong cao cấp không thua Hong Kong, Singapore. Ở TP HCM và thủ đô hà nội, chúng tôi có các người đặt hàng yêu cầu không hề ít, đẳng cấp như người Italy hay các nước phát triển khác", ông Trung nói.

Bellavita Luxury, đơn vị sản xuất các Brand Name đồ đạc trong nhà Italy trong đợt 'chào sân' này, xác nhận cụm Địa Chỉ vừa mở cũng chính là trung tâm đồ đạc trong nhà cao cấp Italy và châu âu lớn nhất TP Hà Nội hiện giờ. điều đó phần nào cho thấy thêm thị trường đồ đạc trong nhà bậc nhất phía Bắc đang thu hút được nhiều sự chăm lo.

Ông Trung cũng tiết lộ, doanh số nội thất tốt nhất của AKA tại phía Bắc cao hơn trong Nam. "Người Bắc sẽ có khả năng chuẩn bị chi tiền cho các món đồ đắt nhất, đẹp tuyệt vời nhất. Ở thị trường này, quý khách bước vào Địa chỉ cửa hàng mà biết dòng sản phẩm là hàng độc lạ, có một thì càng chuộng", ông nói thị trường này có không ít dự án nhà tòa nhà hơn ở TP HCM.

mặc dù vậy, mức độ cạnh tranh giữa những tên thương hiệu ngoại tại TP Hà Nội sẽ có khả năng không tạm dừng ở phân khúc bậc nhất mà còn sẽ sôi động ở nhóm trung cấp, cùng với sự có mặt của IKEA. UBND Hà Nội vừa mới đây cho thấy thêm, tổng công ty nhỏ lẻ đồ nội thất, họa tiết thiết kế Thuỵ Điển này đang có kế hoạch đầu tư chi tiêu phát triển hệ thống trung tâm bán lẻ, kho hàng tại TP Hà Nội, với vốn chi tiêu khoảng 450 triệu euro.
Xem thêm các thông tin về nội thất biệt thự: tancodien.com/tan-co-dien-biet-thu/
 
Top