Đây, hành động cao cả của Mohamed Salah hướng về quê nhà Ai Cập

smsbongda

New member
#1
Mohamed Salah mới đây đã có một nghĩa cử cao đẹp đối với những người đồng bào của mình.
Mohamed Salah vốn được yêu mến không chỉ vì những màn trình diễn ấn tượng trên sân cỏ mà còn bởi anh vẫn luôn được biết đến như một trong những ngôi sao thể thao có trái tim nhân ái và hào phóng bậc nhất. Mới đây, chân sút của Liverpool đã tiếp tục khẳng định điều đó bằng một nghĩa cử quyên góp rất ý nghĩa.
Theo Liverpool Echo, Salah mới đây đã quyên góp 2,5 triệu bảng cho Viện Ung thư Quốc gia ở Cairo, nơi vừa hứng chịu một cuộc tấn công khủng bố. 20 người đã thiệt mạng và 47 người khác bị thương do vụ nổ mạnh ở thủ đô Ai Cập vào tối Chủ nhật ngày 04/08. Vụ tấn công đã gây ra sự phẫn nộ rất lớn, và chính Mohamed Salah là một trong những người đầu tiên phản ứng khi đăng tải thông điệp của mình trên Twitter ngay sau đó. Anh viết:
‘’Tôi rất ủng hộ và chia buồn với các nạn nhân cũng như gia đình của họ trong vụ nổ ở Viện Ung thư.’’
Mohamed quyên góp 2,5 triệu bảng cho bệnh viện vừa hứng chịu vụ tấn công khủng bố.
Không chỉ dừng lại ở lời nói, Salah quyết định chia sẻ với các nạn nhân bằng hành động thực tế. Hãng tin Ai Cập Youm7 trích lời Tiến sĩ Mohamed Osman Elkhosht, chủ tịch của Đại học Cairo cho biết nhà vô địch Champions League đã quyên góp 2,5 triệu bảng - một nửa số tiền cần thiết cho công việc tái thiết.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Salah trả lời lời kêu gọi giúp đỡ từ quê hương. Đó chính là lý do anh được ghi nhận như một trong những người đóng góp hào phóng nhất cho sự nghiệp hòa bình ở quê hương Ai Cập.
Nguồn: SMS BÓNG ĐÁ
 
Top