Có nên sử dụng ốp chìa khóa ô tô hay không

trần tú

New member
Xác minh
#1
Chìa khóa ô tô khi sử dụng sẽ gặp chuyện gì?
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F1d4f795dff88.jpg&hash=1e8bec1b71046f83bbee4ac59a6b170e

Chìa khóa ô tô là vật dụng gắn bó chặt chẽ với chủ nhân, mọi người thường mang nó theo bên mình để có thể sử dụng bất cứ khi nào. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng có thể xảy ra một số vấn đề khác nhau:
Chìa khóa ô tô bị bám bẩn
Đồ ăn, thức uống hay các chất bẩn trong sinh hoạt có thể bị bám bẩn và làm thay đổi màu sắc ban đầu của chìa khóa, có nhiều vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, sơn khiến chiếc chìa khóa trở nên xấu xí.
Tuy nhiên thường gặp nhất chính là chìa khóa bị đóng bụi. Bởi chìa khóa luôn được thiết kế với nhiều khe rãnh nhỏ, còn không khí và môi trường luôn nhiều bụi bẩn. Khi sử dụng càng lâu thì các bụi bẩn càng tích tụ nhiều ở các khe hở quanh nút bấm, điều này có thể gây nút bấm bị ảnh hưởng và khó làm sạch.
Chìa khóa ô tô bị trầy xước, hư hại
Trong sinh hoạt hàng ngày, đi làm, công việc phải tiếp xúc với nhiều vật thể, việc chiếc chìa khóa bị va quẹt nên khó tránh được trầy xước. Thậm chí có các vết xước, tổn thương sâu tạo thành các vết nứt gây mất thẩm mỹ.
Nếu có va đập mạnh và nhiều có thể làm tổn hại đến hệ thống điện tử bên trong gây hỏng và không sử dụng được.
2. Có nên sử dụng ốp chìa khóa ô tô hay không?
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F5ea64642e0f2.jpg&hash=4cea2c9de7ba16802634959493c3c423

Mỗi dòng xe lại có những thiết kế chìa riêng nên các ốp cũng tùy theo từng hãng mà có thiết kế phù hợp như ốp chìa khóa xe Honda, ốp chìa khóa ô tô Huyndai, ốp chìa khóa ô tô Ford. Nhưng nhìn chung nó đều có các tác dụng sau:
Chống bám bụi bẩn hiệu quả:
Thiết kế các ốp thường ôm khít nên có thể bảo vệ được chìa khóa, chống bám bụi để chìa khóa luôn mới đẹp
Hạn chế được trầy xước: Đây là tác dụng quan trọng nhất của ốp, giúp chìa khóa chống lại được trầy xước khi va đập, khi bị rơi hay tiếp xúc với các vật sắc nhọn.
Tăng tuổi thọ cho chìa khóa:
Nếu chìa khóa bị va đập mạnh làm tổn hại các mạch vi điện tử bên trong, hay các vết nứt quá sâu có thể khiến chìa khóa bị hỏng hóc.
Khi sử dụng ốp sẽ bảo vệ được chìa khóa khỏi các tác động từ bên ngoài, hạn chế được lực tác động để giữ được độ bền cho nó.
Tạo sự sang trọng, đẳng cấp:
Chắc hẳn ai cũng muốn thể hiện được sự độc đáo và đem lại ấn tượng với mọi người. Chiếc ốp sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và tạo được cá tính riêng cho chủ nhân.
Nói chung sử dụng ốp chìa khóa mang lại rất nhiều lợi ích, chắc hẳn bạn không còn thắc mắc về việc có nên sử dụng ốp chìa khóa hay không nữa chứ?
 
Top