Chơi game nhiều có tốt không?

haiyen123

New member
Xác minh
#1
Việc chơi game liên tục trong một khoảng thời gian dài đem lại rất nhiều nguy hiểm tiềm tàng cho cơ thể mỗi người.Dù bạn có đam mê hay phát cuồng với các trò chơi điện tử tới đâu đi chăng nữa, hãy nhớ rằng sức khỏe của bạn vẫn là quan trọng nhất. Hôm nay, bài viết này sẽ nhắc tới những mặt có hại cho chính cơ thể nếu như mỗi game thủ không biết điều độ thời gian chơi game của mình.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FrycC5QYqH-sua-tai-nghe-ha-noi.jpg&hash=674ceff21dee02d25017e82e242c0edf


  • Bị đông máu:
Đông máu hay huyết khối là hiện tượng máu đông lại ở các mạch máu. Với các game thủ hay phải ngồi nhiều trong một khoảng thời gian dài, tình trạng đông máu có thể xảy ra tập trung tại các tĩnh mạch ở chân, gây ra bệnh Huyết khối tĩnh mạch sâu.
Trên thực tế, một game thủ người Anh, tên Chris Staniforth, đã phải bỏ mạng vì cục máu đông hình thành bởi huyết khối khi anh ta liên tục có những buổi chơi game kéo dài 12 tiếng hàng ngày hoặc thậm chí còn lâu hơn. Tiếp đó, một game thủ người New Zealand cũng đã phải tới bệnh viện khám bởi những cục máu đông ở chân đã đe dọa tính mạng của anh ta, nguyên nhân bởi anh đã ta ngồi chơi game liên tục trong suốt 4 ngày nghỉ phép của mình.
  • Ảnh hưởng tới tim mạch:
Không chỉ mạch máu bị ảnh hưởng, tim mạch của bạn cũng có thể gặp tình trạng xấu nếu chơi game quá lâu. Như CNN đã đưa tin, một người đàn ông 32 tuổi tại Hồng Kông đã phát hiện bỏ mạng tại một quán cafe internet, sau một cuộc chơi game kéo dài liên tục 3 ngày không nghỉ.
Thức nhiều ngày liên tiếp đã là quá có hại cho sức khỏe của bạn, đây lại vừa không ngủ, lại liên tục chơi game trong môi trường điều hòa sẽ khiến cho cơ thể của bạn liên tục gặp căng thẳng. Và trái tim của bạn khi đó sẽ gặp quá nhiều áp lực. Cuối cùng là điều không ai mong muốn sẽ xảy ra.
  • Viêm gân tay:
Ngày cả khi bạn có một chế độ ngủ nghỉ hợp lý, hay thời gian giải lao giữa giờ chơi thì việc chơi game cũng có thể ngầm đưa bạn vào một chứng bệnh mới, đó là Viêm gân. Nguyên nhân của căn bệnh này là do phải hoạt động liên tục, lặp đi lặp lại các động tác có ảnh hưởng tới các đường gân.
Chơi game thường đòi hỏi rất nhiều chuyển động lặp đi lặp lại của các ngón tay, hoặc cả phần cẳng tay tới vai, tùy thuộc vào việc người chơi sử dụng PC hay Console. Thậm chí những ai chơi các game thuộc thể loại đối kháng sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn, do họ phải nhấn các nút điều khiển đòn đánh nhiều và liên tục. Nó sẽ gây ra các chứng đau nhức từ âm ỉ tăng dần lên đau có tính chất chu kỳ. Trang BBC đã từng đưa ra cảnh báo về những tổn thương mà ngón tay và cổ tay gặp phải khi liên tục phải nhấn nút trên chiếc controller.
Nếu bạn đang thấy phần tay của mình có các chứng đau nhức liên tục hoặc âm ỉ, hãy cân nhắc việc tới các bệnh viện gần nhất để khám và được điều trị sớm.
 
Top