Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày một đắt đỏ

daokienthuc

New member
Xác minh
#1
Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày càng đắt đỏ

Cư dân sống trong các căn hộ cho thuê siêu nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh hiện phải chi khoảng 35% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, thuê căn hộ ……

Đối với mang của 1 số người thuộc tầng lớp bình dân của TPHCM, các căn hộ siêu nhỏ mà họ gọi là nhà đang càng ngày càng chật hẹp hơn và đắt đỏ hơn.
TPHCM vốn được biết tới là một trong các thị trường bất động sản có chi phí khá “chát” nhất Việt Nam. Đấy là 1 phần lý do vì sao nhiều người thu nhập thấp ở Hồ Chí Minh, trong phổ biến trường hợp là cả gia đình, bắt buộc sống trong những căn hộ siêu nhỏ được chủ cho thuê ngăn ra trong khoảng căn hộ ( nhà ) rộng hơn.
Theo một nghiên cứu vừa mới đây do Đại học Hồng Kông thực hiện, cư dân sống trong các căn hộ siêu nhỏ ở đô thị này hiện phải chi khoảng 41% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, so với chỉ 29% bí quyết đây hai năm.
Giá thuê nhàng nhàng của một căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông hiện ở mức khoảng 3.924 Đôla Hồng Kông, tương đương 506 đô la Mỹ, mỗi tháng.
Giá thuê nhà ở những khu trọng điểm Hồng Kông và khu Kowloon đã vượt xa ở khu Tân Giới (New Territories) – nơi mà những người nghèo đề xuất tìm tới để thuê chỗ ở, bất chấp họ phải mất thêm thời kì và tầm giá cho việc chuyển động hàng ngày.
Theo nghiên cứu, giá thuê một căn hộ hơn 8 mét vuông ở thị xã trọng tâm Tsim Sha Tsui sở hữu thể lên đến 5.500 Đôla Hồng Kông, tương đương 710 đô la Mỹ, mỗi tháng.
một bài báo vào năm 2011 của tờ Wall Street Journal cho biết 1 gia đình trả 4.000 Đôla Hồng Kông, tương đương 516 đô la, mỗi tháng để sống trong 1 căn hộ rộng gần 14 mét vuông ở huyện “nhà nghèo” Sham Shui Po ở khu Kowloon. Trong căn hộ này mang bếp, bàn ghế, tủ lạnh và giường.
không gian trong những căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông cũng đang càng ngày càng trở thành chật hẹp hơn – nghiên cứu cho biết.
Diện tích nhà ở bình quân đầu người trong những căn hộ siêu nhỏ ở vùng bờ cõi này đã giảm 29,3% trong khoảng năm 2013, xuống còn hơn 4,4 mét vuông vào năm 2015. Diện tích này không rộng hơn một cái giường to là bao.
Nguồn: Internet
Cho Thuê OT thị xã 4

Địa chỉ: quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 0916 189 066
 
Top