Chi tiết về máy trộn tự do các loại

Nguyễn Hương

New member
Xác minh
#1
Máy trộn bê tông là thiết bị không thể thiếu trong những công trình xây dựng hiện nay. Dựa vào cơ chế trộn mà chia máy trộn bê tông ra làm 2 dòng là tự do và cưỡng bức. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về các dòng máy trộn bê tông tự do hiện nay đang được khách hàng ưa chuộng nhất.

Máy trộn bê tông quả lê trộn tự do

Máy trộn bê tông tư do hoạt động như sau: trong quá trình cỗ áo trộn quay thì các cánh trộn sẽ nâng 1 phần vật liệu lên trên, sau đó để cho nó rơi tự do xuống phía dưới săng hòa trộn có nhau.

Việc hòa trộn vật liệu có thể thực hành được có sự lựa tậu thông minh góc nghiêng của cánh trộn và trục thùng trộn.


Máy trộn bê tông hình nón cụt với săng trộn hình nón cụt bên trong cỗ ván sở hữu gắn các cánh trộn. Thùng trộn được đặt trên khuông cong phê duyệt trục và ổ quay. Trong quá trình làm cho việc, động cơ ưng chuẩn bộ truyền động dây đai, cặp bánh răng hình côn 3 (vành răng được gắn chặt vào cỗ áo trộn) sẽ khiến cho hòm trộn quay. Ngoài ra còn sở hữu vành bao, máng tiếp nước, giá nghiêng thùng, giá đỡ thùng, xi lanh nghiêng thùng, con lăng quay cỗ ván và bánh kẹp. Tìm hiểu thêm về máy trộn cưỡng bức tự chế từ xưởng.

Nguyên lý hoạt động

Trong giai đoạn trộn thùng trộn sẽ được quay nghiêng một góc 38-45 độ so có phương thẳng đứng, nhờ độ nghiêng này bắt buộc hỗn hợp được nâng và rơi tự do để trộn đều phối liệu.


Khi lấy sản phẩm bê tông ra khỏi quan tài ta nghiêng bom trộn 1 góc 135 độ so có phương thẳng đứng. Quá trình lấy sản phẩm ra khỏi thùng bằng phương pháp lật săng cần đổ tương đối sạch, nhưng động tác lật hậu sự và kéo hòm về vị trí nạp nguyên liệu cân lực lớn. Vì thế kiểu lật cỗ ván chỉ áp dụng cho các mẫu máy trộn bê tông với diện tích cỗ áo trộn từ 250 lít trở lại.

Máy trộn tự do hình quả trám

Máy trộn bê tông sở hữu thể tích khá lớn, trộn theo kiểu tự do có quá trình tháo dỡ liệu bằng bí quyết cho hòm quay ngược lại mang chiều quay lúc nạp liệu và lúc vận chuyển.

Cánh trộn được sắp xếp trong cỗ áo trộn với góc nghiêng 30-60 độ, các bộ phận cơ bản cấu thành máy trộn cũng hao hao như máy trộn hình nón cụt. Nhưng ở máy trộn quả trám các cơ cấu dẫn động quay cỗ ván trộn, cấp liệu và quay nghiêng hòm để túa sản phẩm hoạt động độc lập và do từng động cơ đảm nhiệm.


Thành phần cốt liệu được cho vào cỗ áo nhờ cơ cấu kéo nâng gầu tiếp liệu như trong máy trộn nón cụt. Đối có xe vận chuyển hoặc xe trộn bê tông thường nạp vào săng các hỗn tạp đã được trộn tại những trạm trộn đặt ở nhà máy sản xuất bê tông.

Cơ cấu cấp liệu và quay quan tài trộn được dẫn động độc lập bằng các động cơ điện như 2 mẫu máy trộn trên. Cơ cấu dỡ sản phẩm dùng máng dỡ liệu. Khi nên tháo dỡ sản phẩm ta quay đưa máng vào trong thùng, bê tông sẽ rơi xuống máng và tự chảy ra ngoài. Sau lúc tháo xong, máng túa liệu lại quay ra khỏi thùng. Phương pháp này đơn giản, ngoại giả sản phẩm tháo dỡ ko sạch bằng hai phương pháp nghiêng úp thùng.
Nhấc máy lên và liên hệ theo hotline của chúng tôi nhanh nhất: 1900 63 61 22.
 
Sửa lần cuối:
Top