Cách trồng rau sạch ngay tại nhà

haiyen123

New member
Xác minh
#1
Tuy nhiên trở ngại ở đây là việc làm thế nào để có thể thiết lập một hệ thống trồng rau sạch ngay tại nhà khi mà mọi người đang sống trong các khu đô thị, các dãy nhà phố chật chội, tấp nập. Đến cả đất cũng thiếu, thì lấy đâu ra không gian để mà trồng rau?

Thiếu thời gian
Hơn nữa, chủ yếu người dân sống ở đây đều thường làm các công việc về công nghiệp và dịch vụ. Vì vậy, việc dành thời gian để chăm bón, nhổ cỏ cho rau hằng ngày là một việc không khả thi.

Thời tiết khắc nghiệt
Cùng với thời tiết hanh nóng quang năm không mấy thuận lợi cho cây cối của Sài Gòn, việc trồng rau để cây sinh trưởng và phát triển tốt cũng là một vấn đề nan giải.

Vậy thì lấy động lực đâu để mà người dân có thể chủ động trồng rau sạch tại nhà khi mà có nhiều tác động xảy ra như vậy?

Giải pháp triệt tiêu ngay vấn đề
Đừng quá lo lắng khi hiện nay đã có phương pháp trồng rau thuỷ canh tại nhà để tạo ra nguồn rau sạch, chất lượng cung cấp cho các hộ gia đình. Tuy phương pháp trồng rau này khá hiện đại nhưng không khó để áp dụng và vận hành chúng. Với hệ thống lắp đặt giàn rau thuỷ canh, việc trồng rau tại nhà sẽ trở nên nhẹ nhàng khi mà rau được trồng và sinh trưởng trong dung dịch thuỷ canh hồi lưu. Cho nên, lúc nào rễ cây cũng được tiếp xúc trực tiếp với nước có chứa dinh dưỡng để nuôi cây mà không phải bận tâm vươn rễ đi tìm nguồn thức ăn giống như trồng trong đất. Với phương pháp trồng này cây trồng sẽ sinh trưởng và phát triển một cách đều đặn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh4.googleusercontent.com%2FPptaJU0JY3TNNRP1IdGBHpa6I45tNbhGG09EWV-t9Sy6LtasU2Ca8gwKMAklVMxmxOMFNaQpERmX0cdACJvUA3oEotaDdw-RLmnL6NlRHtRvoPDmCp0cDBMqMH79pzAHZ4YvjdAN&hash=b64d26793fa1cc69df6495d146857339


Thổ canh – lợi cỏ thì Thuỷ canh – triệt cỏ
Ngoài ra, trong đất thường xuất hiện nhiều loại dịch bệnh ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây trồng cũng như người trồng phải bỏ công sức, tiền bạc để khắc phục hậu quả duy trì sự sống cho cây. Một khi cây nhiễm bệnh thì sẽ ngăn cản khả năng sinh trưởng và phát triển cho nên trồng cây trong đất chứa rất nhiều rủi ro. Đất là môi trường sinh sống của nhiều loại thực vật vì vậy cỏ dại là không thể thiếu trong trồng rau sạch. Chúng có khả năng sinh sôi và thích ứng mạnh hơn các loại rau nên sẽ có nguy cơ khiến sự sống của các loại rau bị đe doạ. Tuy nhiên, trồng cây trong dung dịch thuỷ canh lại khác
 
Top