Các thành phố biển phía Nam sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Legoland

New member
#1
Chuyên Viên bình chọn Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Sẽ là thị trường nghỉ dưỡng trọng điểm nhờ lợi thế thiên nhiên, hạ tầng, cơ chế phát triển.

Hội thảo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ra mắt vào sáng ngày 15/6 tại TP HCM lôi cuốn hơn 700 người tham dự. Phần nhiều là những nhà đầu tư Để ý đến những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Tại hội thảo, con người nghe nhận nhiều thông tin và nhận định rất tích cực về những thị trường nghỉ dưỡng được xem là mới nổi cũng như Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Hàng trăm khách tham dự chăm lo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là Khu Vực phía Nam. Ảnh: Hữu Khoa.
Hàng trăm khách tham dự chăm sóc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là khu vực phía Nam. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Đi Phượt VN thông tin, trong đề án phát triển Du Lịch đến năm 2025 định hướng năm 2030, Bộ Văn hóa Thể thao Đi Phượt định vị rõ ở kề bên những khu vực phát triển Đi Phượt biển cổ xưa như Hạ Long, Nha Trang thì các địa phương mới như Vũng Tàu, Bình Thuận sẽ phát triển thành trọng điểm.

"Nếu như ở miền bắc bộ có 4 mùa thì khu vực phía Nam quanh năm là nắng. Điều kiện này rất phù hợp phát triển Đi Phượt biển cuốn hút du khách, nhất là khác nước ngoài quốc tế, cụ thể là khoảng các nước phương Tây", đại diện thay mặt hiệp hội nhấn mạnh.

Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, ở bên cạnh các động lực phát triển gồm chế độ khuyến khích phát triển của trung ương và địa phương, vùng ven biển phía Nam từ duyên hải miền trung bộ đổ vào có với lợi thế lớn về thiên nhiên khi đường bờ biển nhiều năm, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên đến 300 ngày, thời tiết ấm cúng, bị khô quá ráo, hợp lý tổ chức các vận động bên phía ngoài, vui chơi và giải trí ở biển.

ngoài ra, phía Nam cũng là khoanh vùng đón nhận dòng vốn lớn từ các chủ đầu tư chi tiêu nội ngoại thất nước, chế tạo những sản phẩm Đi Phượt nghỉ dưỡng đa dạng một số loại hình, quý phái, đóng góp phần níu chân du khách.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Du Lịch nước ta nhấn mạnh các thị trường phía Nam được xem là trọng điểm của bức tranh Du Lịch nghỉ dưỡng chung của VN.
Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Du Lịch toàn quốc nhấn mạnh các thị trường phía Nam sẽ là trọng điểm của tranh ảnh Du Lịch nghỉ dưỡng chung của VN. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE toàn quốc nhận định lân cận Nha Trang, Phú Quốc là các thị trường đã quá sôi động, một vài địa phương cũng như Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như những thị trường tiềm năng.

"Nếu đầu tư chi tiêu vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang, thời cơ cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng khác nước ngoài đông đảo. Mặc dù thế cần lưu ý điều này cũng khiến thị trường trở nên đối đầu gay gắt hơn", thay mặt đại diện công ty nghiên cứu thị trường san sẻ.

chuyên gia cho rằng những thị trường chưa được khai quật mạnh, còn sơ khai, mới chính là cửa nhà rộng mở cho các nhà chi tiêu nhanh nhạy. Đơn cử cũng như Phan Thiết (Bình Thuận), địa phương này đang đứng trước thời dịp lấy lại danh hiệu đi đầu trong bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng toàn quốc. Ở đây chính là tín hiệu có thật từ phía chính quyền địa phương, những động thái phát triển về nới bắt đầu hạ tầng và các thông tin "rục rịch" từ phía chủ đầu tư chi tiêu.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc bậc nhất CBRE cả nước cho rằng chính các thị trường chưa phát triển mạnh là ô cửa rộng mở với nhà chi tiêu.
Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc bậc nhất CBRE Việt Nam cho rằng chính những thị trường chưa phát triển mạnh là cánh cửa rộng mở với nhà chi tiêu. Ảnh: Hữu Khoa.

Về chế độ, cuối năm 2018, một đại diện thay mặt Sở Văn hóa Thể thao Đi Phượt Bình Thuận cho biết Đi Phượt Bình Thuận phấn đấu đến năm 2020 chuyển dịch để chiếm tỷ trọng cao trong GRDP của tỉnh, lôi cuốn khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Trong tương lại gần, Bình Thuận sẽ biến thành trung tâm Đi Phượt - thể thao biển mang tầm quốc gia và Mũi Né - Phan Thiết là khu Du Lịch cấp tổ quốc.

Về hạ tầng, thị trường này được dự báo sẽ có sự chuyển biến rất mạnh mẽ, khi sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư chi tiêu trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác, rút ngắn thời gian di rời từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... Đến Phan Thiết chỉ với 30 phút. Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ xong trong năm 2020, hay đường ven biển Bình Thuận cũng đang trong các bước xin ý kiến để điều chỉnh quy hoạch...

Từ động thái của các chủ đầu tư chi tiêu, trong trong năm này, thị trường chào đón nhiều thông tin về những dự án mô hình lớn tập trung tại Phan Thiết (Bình Thuận). Đơn cử tổng công ty Novaland vừa chào làng tổ hợp nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết. Với quy mô gần 1.000ha, tổ hợp có đa chủng loại dòng sản phẩm second home cũng như grand villa, villa, mini villa, townhouse, shophouse... Với góc nhìn hướng biển.

Khi chấm dứt NovaWorld Phan Thiết được xem là tổ hợp nghỉ dưỡng các hình thức giải trí quy mô thuộc hàng cao nhất nhì tại địa phương, phương châm lôi kéo nhóm khác nước ngoài quốc tế có công dụng chi trả cao.
Khi hoàn thành NovaWorld Phan Thiết được xem là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí thư dãn quy mô thuộc hàng cao nhất nhì tại địa phương, mục tiêu hấp dẫn nhóm du khách quốc tế có chức năng chi trả cao.

NovaWorld Phan Thiết sẽ thi công cụm công dụng đẳng cấp quốc tế gồm trung tâm thể thao phức hợp 220ha, cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, cụm công viên chủ thể, công viên nước, công viên hoạt họa, khu phức hợp buôn bán - hội nghị - ẩm thực - giải trí, loạt hotel 3-5 sao, khách sạn boutique, resort, trung tâm quan tâm sức khỏe, thẩm mỹ quốc tế.

"Chúng tôi kỳ vọng dự án sẽ tạo điểm đến chọn lựa rất có thể giữ chân khách Đi Phượt bên trong và bên ngoài nước, góp thêm phần vào sự phát triển thương mại địa phương", đại diện Novaland chia sẻ trình bày thêm.

Phó chủ tịch Hiệp hội Đi Phượt đất nước hình chữ S, bà Cao Thị Ngọc Lan cam kết cùng với phát triển đa dạng một số loại hình, sản phẩm Du Lịch, bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường Đi Phượt biển Quanh Vùng phía Nam sẽ có thêm động lực cất cánh trong thời gian tới.

"Mục tiêu của ngành Du Lịch là chế tạo những dòng sản phẩm đủ lôi cuốn để lôi kéo nhóm khác nước ngoài có khả năng chi trả cao, lưu trú lâu năm ngày, không chỉ đến một lần mà còn quay lại lần hai, lần ba", vị thay mặt hiệp hội nhấn mạnh.
Xem thêm thông tin đất Hòa Xuân: legoland.com.vn/dat-nen-hoa-xuan
 
Top