Các loại đồng hồ đeo tay hay bị dị ứng

haiyen123

New member
Xác minh
#1
Đồng hồ đeo tay là món phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người. Tuy nhiên nhiều người lại gặp phải một số tình trạng như đeo đồng hồ dây da bị dị ứng . Vì vậy bạn cần lưu ý một số điểm để đảm bảo sức khỏe của mình.

Đeo đồng hồ bị ngứa tay, dị ứng
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F3d01e78dfa6c.jpg&hash=21371c305fdf701a2e936f48a97510fe


Đồng hồ đeo tay

Vì lợi nhuận trước mắt, nhiều cơ sở đã sản xuất đồng hồ chứa nguyên tố độc hại như Niken, chì… Khi tiếp xúc trực tiếp vào ra sẽ gây ra hiện tượng dị ứng và mẩn ngứa. Khi trời nóng, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, thấm vào các kim loại. Các kim loại bão hòa, ngấm vào da, gây ra nhiễm khuẩn, ngứa ngáy. Nếu không vệ sinh cẩn thận thì bề mặt da chỗ tiếp xúc trực tiếp với đồng hồ bị mụn nước, dần dần viêm loét ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe.

Bên cạnh đó thì một số loại đồng hồ được làm từ dây da cũng dễ bị thấm mồ hôi, những loại dây da kém chất lượng này sẽ khiến cơ thể bị dị ứng.

Việc đeo đồng hồ lâu trong một thời gian dài sẽ tạo ra sự bí bách, thiếu không khí, vi khuẩn tích tụ từ da và lây sang cơ thể.

Theo như Bác sĩ Vũ Mạnh Hùng – Bệnh viện Da liễu Hà Nội khuyến cáo: “Đối với những người có cơ địa dị ứng thì rất nhanh chóng xảy ra phản ứng ngứa ngáy, nếu không kịp thời cách ly vật gây dị ứng, bệnh sẽ tiến triển nặng. Ban đầu dị ứng cũng khiến nhiều người ngứa ngáy rất muốn gãi nhưng cần lưu ý, tuyệt đối không nên gãi những mụn nước này, vì sẽ vỡ ra và có thể gây bội nhiễm khiến việc điều trị khó khăn, kéo dài hơn”.

Dù biết chất lượng đồng hồ không đảm bảo nhưng với tâm lí ham đồ rẻ, mẫu mã đa dạng, các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên với nguồn thu nhập thấp vẫn tìm mua. Các loại đồng hồ đeo tay giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc được bán rất nhiều ở các chợ đêm trên địa bàn Hà Nội như Phùng Khoang, chợ Nhà Xanh, Dịch Vọng Hậu với giá chỉ từ 50.000 VNĐ tới 150.000 VNĐ.

Trên một số trang báo về sức khỏe cũng đã chỉ ra rằng: Nếu bạn có cơ địa nhạy cảm hoặc dị ứng với nữ trang, việc đeo chúng sẽ gây triệu chứng: da bị ngứa, khô, trở nên khó chịu và ửng đỏ hoặc xuất hiện vẩy. Tệ hơn, da của bạn có thể bị hăm, phồng rộp hoặc đau. Những phản ứng này là biểu hiện của chứng viêm da tiếp xúc dị ứng.

Trong những trường hợp nhẹ, da có thể bị ngứa hoặc xỉn màu từ món trang sức, đồng hồ kém chất lượng. Một số người nói rằng da của họ hơi ngả màu xanh dương, màu xanh lá cây hoặc đen khi vì đeo quá lâu đồng hồ giả.

Một số cách khắc phục tình trạng dị ứng vì đeo đồng hồ giả
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F59dd0528df91.jpg&hash=9eadd33057e9bcec162229d6310eb71f
 
Top