Các giấy tờ quan trọng cần có khi sửa chữa nhà chung cư

bacuong123

New member
Xác minh
#1
Không giống với nhà phố sửa chữa nhà chung cư cần phải xin phép và đảm bảo giấy tờ thủ tục đầy đủ. Vì vậy, trước khi bạn có ý định sửa chữa nhà chung cư hãy tham khảo ngay thông tin này để chủ động hơn trong việc thời gian và hiệu quả của công trình. Bạn có thể tham khảo ngay các giấy tờ quan trọng cần có khi sửa chữa nhà chung cư sau đây.


1 – Cần phải có thủ tục xin phép chủ đầu tư

Trước khi tiến hành sửa chữa nhà chung cư bạn cần phải xin phép chủ đầu tư. Và bạn cũng chỉ được tiến hành sửa chữa nhà khi được chủ đầu tư chấp thuận những nhu cầu của bạn. Nếu đồng ý họ sẽ viết dưới dạng văn bản, còn khi không đồng ý họ cũng sẽ trả lời cho bạn biết. Bạn sẽ không được tiến hành sửa chữa nhà khi chưa được chủ đầu tư chấp thuận.


Ngoài ra, khi sửa chữa nhà chung cư bạn cũng cần tuân thủ đúng tiến độ thi công và thời gian thi công để không bị ảnh hưởng tới căn hộ xung quanh, xảy ra những thiệt hại và hư hỏng của chủ đầu tư, nếu như có ảnh hưởng thì bạn sẽ là người phải bồi thường và khôi phục lại nguyên trạng.

2 – Thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng


Sau khi bạn đã xin được giấy phép từ chủ đầu tư tiếp theo bạn sẽ phải xin giáy phép xây dựng từ các cơ quan chức năng địa phương. Nộp hồ sơ theo đúng quy định tới trụ sở cơ quan hành chính là phòng quản lý đô thị thành phố, phòng kinh tế, hạ tầng các huyện, ủy ban nhân dân cấp huyện. Hồ sơ quy định chuẩn bao gồm:
  • 01 bộ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có; Bản cam kết Tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; Bản sao giấy tờ về Quyền sử dụng đất; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng;…
  • 04 bộ bản vẽ thiết kế.
  • Thời gian để cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày (tính từ ngày nhận đu hồ sơ hợp lệ theo quy định). Lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đồng.
3 – Các giấy tờ khác bạn cần chuẩn bị


Để căn hộ sau khi sửa chữa luôn bền và đẹp thì cần phải tìm tới một nhà thầu sửa chữa nhà uy tín, có đủ kinh nghiệm và năng lực chuyên môn. Sau khi khảo sát công trình, lắng nghe ý kiến mong muốn của gia chủ công ty sẽ biết cách đưa ra những phương án tốt nhất làm sao để có một ngôi nhà đẹp, công năng, tối ưu kinh phí.

Bạn hãy tham khảo những công ty sửa chữa nhà chung cư uy tín tại Hồ Chí Minh sau đó có tham khảo bạn bè hoặc người thân những người đã từng sử dụng dịch vụ để có thể an tâm hơn. Nếu bạn cũng đang có ý định sửa chữa nhà chung cư mà chưa tìm được công ty sửa chữa nhà uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi công ty xây dựng Việt Nga.
Chúng tôi chuyên cung cấp những giải pháp sửa chữa nhà chung cư, cải tạo nhà xưởng uy tín HCM với kinh nghiệm gần 10 năm cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm.
 
Top