BỐ TRÍ CỬA SỔ PHÒNG NGỦ ĐẸP HỢP PHONG THỦY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

#1
Khung cửa sổ phòng ngủ đẹp sẽ là “đôi mắt” của căn phòng, dính nối giữa cuộc sống riêng tư phía bên trong với thiên nhiên hòa bình phóng túng phía bên ngoài, là khoảng trống đưa đến ánh nắng và giúp đi lại không gian.
Cửa sổ nhìn ra ngoài có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của từng phòng tương tự như của căn nhà. Đối với phòng ngủ, khung cửa sổ giúp điều hòa bầu không gian, tạo không gian thoáng mát, đẩy lùi bệnh tật. Tuy nhiên, cũng rất cần được lưu ý một số trắc trở phòng thủy khi bố trí khung cửa sổ phòng ngủ đẹp. Cụ thể: phòng ngủ nên có mấy cửa sổ nhìn ra ngoài, khung cửa sổ phòng ngủ cần làm gi mới hợp phong thủy và các điều cần cân xem để thiết kế cửa sổ phòng ngủ đẹp để đảm bảo sức khỏe và để bảo đảm an toàn sức khỏe, ánh sáng cũng tương tự phong thủy công thêm thẩm mỹ cho không gian. Hãy cùng Morehome đào bới và tìm hiểu các trắc trở này.

1. Cửa nhà ngủ nên sắp xếp bao nhiêu cửa sổ?

Để bầu không gian sống trông đẹp hẳn, tiện nghi thì ánh nắng và không gian tự nhiên phải được cùng nhau kết hợp hài hòa. Phòng ngủ là nơi riêng tư nhưng ánh nắng cũng chính là điều cần thiết và cần xem xét. Ở trong phòng ngủ, nên sắp xếp khung cửa sổ phòng ngủ để bầu không gian đc lưu thông hài hòa và hợp lý, cùng theo với đó là họa tiết thiết kế đồ đồ bên trong khoa học. Điều này giúp cho bạn ngủ ngon hơn và chỉ một không gian phòng ngủ thư thái hơn.

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi khí tụ, không được phân tán. Điều ấy có nghĩa là phòng ngủ phải hội tụ và ngưng kết cốt lõi của vượng khí trong nơi ở. Vị trí giữa ngôi nhà là trung tâm và là nơi tôn quý nhất, nếu phòng ngủ nằm ở chỗ đứng này thì vượng khí của gia chủ sẽ mạnh nhất. Bởi vậy mà người xưa quan niệm rằng: phòng mình (chủ thất) là “mắt huyệt” (huyệt nhãn), cổ điển này vẫn lưu giữ đến lúc này, trở thành trong những tập quán thẩm mỹ cổ xưa của con người xưa là lấy giữa (trung) có tác dụng trước hết, không thiên lệch, lệ thuộc. Cho nên, phòng ngủ ở chỗ đứng giữa nhà sẽ làm cho gia chủ nhanh phát triển vượng khí trong nơi ở, công tác gì cũng thuận lợi đủ đường.

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ thì hợp lý?
Cửa nhà ngủ thì chỉ nên có từ một đến hai cửa sổ. Con số cửa sổ của nhà ngủ cận thận khi mua rất nhiều, tất cả kích thước phòng ngủ có rộng tới đâu.
Ngoài việc phân bổ con số cửa sổ nhìn ra ngoài phòng ngủ còn phải xem xét tới kích thước khung cửa sổ phòng ngủ làm sao phù hợp với diện tích phòng để sáng tạo một bầu không gian mở.
Đối với phòng ngủ bé dại chỉ nên sắp xếp 1 khung cửa sổ rất có thể là khung cửa sổ 1 cánh hoặc cửa sổ kính có rèm kéo. Vì cửa như vậy vừa giúp nhà thông thoáng lại vừa không hao hụt năng lượng của căn phòng.
Phòng ngủ dù lớn dù nhỏ cũng chỉ nên có tối đa 2 khung cửa sổ. Chiều dài và rộng khung cửa sổ nên nhờ vào chiều dài và rộng của nhà. Cao cấp, người đặt hàng nên để cửa sổ nhìn ra ngoài có chiều dài và rộng bé thêm hơn đối với lối ra vào từ 2 đến 3 lần.

>>>>> xem thêm thietkenhadepdanang.net/thiet-ke-nha-2-tang-3-phong-ngu/
 
Top