Bài chia sẻ về nhà cấp 4 đẹp 5×20

HuyNguyen

New member
Xác minh
#1
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình gợi ý về thiết kế không gian sống đơn giản, chi phí phải chăng như cần có đủ tiện nghi thì hãy cùng tôi đến với những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20. Với nhiều thiết kế từ mài bằng, mài thái hay có thêm gác lửng thì sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và giá trị hay tiện ích mà chúng mang lại là cũng hoàn toàn khác biệt. Vậy thì hãy cùng Huy tìm hiểu xem mẫu nhà này có những đặc điểm và cần lưu ý những gì nhé!

I. Những lưu ý về nhà cấp 4
1. Chia không gian
Việc chia không gian được xem là bước vô cùng quan trọng trong quá trình bắt tay vào thiết kế tổ ấm. Với nhược điểm là 1 tầng làm cho việc chia không gian trở nên khó khăn hơn nhưng cũng không phải là không thể đúng không nào. Bạn có thể tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia là tìm kiếm thêm ý tưởng trên những hình ảnh mặt bằng có sẵn. Sắp xếp các phòng chức năng phải luôn đảm bảo yêu cầu về sự tiện nghi tức là có đầy đủ các phòng thiết yếu đồng thời phải rõ ràng về bố cục cho góc sinh hoạt chung và nơi nghỉ ngơi, làm việc.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FHy2nmSyqB-ban-ve-chi-tiet-cho-nha-cap-4-dep-5x20-ma-ban-co-the-tham-khao.png&hash=db4d72dc86e1f9fba3463973af15fa73


Bản vẽ chi tiết cho nhà cấp 4 đẹp 5×20 mà bạn có thể tham khảo

2. Thiết kế nội thất
Nội thất là yếu tố chính quyết định đến sự tiện nghi cho ngôi nhà cấp 4 đẹp 5×20. Với xu hướng hiện tại thì bạn có thể thấy đa phần những mẫu nhà hiện nay đi theo thiết kế hiện đại và tối giản. Đây đều là những phong cách nội thất chú trọng đến sự tiện lợi với những vật dụng đơn giản về hình thức lẫn màu sắc giúp bạn tiết kiệm được tối đa diện tích tạo sự thông thoáng cho không gian. Bên cạnh đó những mẫu nội thất này đều không có yêu cầu cao về thiết kế, chất liệu hay màu sắc nên việc thực hiện cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSJaSESyqB-noi-that-don-gian-duoc-su-dung-kha-pho-bien-hien-nay.png&hash=ffb09a9b9398689941928fd41191d611


Nội thất đơn giản được sử dụng khá phổ biến hiện nay

II. Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×12 phổ biến
1. Nhà cấp 4 mái thái
Thiết kế mái thái được xem là một trong những gợi cho nhà cấp 4 đẹp 5×20 mà bạn nên áp dụng. Phần mái thái giúp cho ngôi nhà được nới cao hơn tạo sự sáng trọng và đẳng cấp. Bên cạnh đó thì thiết kế này làm cho năng lượng trong ngôi nhà được lưu thông và theo phong thủy thì điều này sẽ giúp mang đến nhiều tiền tài hay tài lộc cho gia chủ. Vậy nên có thể thiết kế nhà cấp 4 mái thái sẽ mang đến nhiều lợi ích mà chi phí bỏ ra là không đáng kể do đó chẳng có lý do gì mà chúng ta lại không áp dụng ý tưởng này đúng không nào.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FBkst4Sk9S-nha-cap-4-mai-thai-giup-nang-cao-su-dang-cap-va-tinh-te-.png&hash=bcb81a3d868ebc8e6a36453df46428fa


Nhà cấp 4 mái thái giúp năng cao sự đẳng cấp và tinh tế

2. Nhà cấp 4 gác lửng
Nếu bạn muốn có thêm không gian sinh hoạt nhưng lại không muốn xây thêm tầng thì hãy tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng nhé. Với phần gác lửng bạn có thể có thêm không gian để thiết kế phòng chức năng như phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ….Thông thường diện tích gác lửng sẽ trong khoảng ¼ đến ½ diện tích nền nhà để không gian sinh hoạt bên dưới không bị che khuất gây cảm giác ngột ngạt.

Tuy nhiên bạn cũng nên chú trọng đến tính an toàn của thiết kế bằng cách sử dụng chất liệu bê tông, nếu bạn sử dụng chất liệu kim loại thì hãy thường xuyên bảo hành nhé. Bên cạnh đó thì hãy có cho mình những phần lan can có thể sử dụng kính cường lực để tạo sự mở rộng và thông thoáng cho không gian sinh hoạt của bạn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FHJU1BBJ5r-thiet-ke-gac-lung-cho-nha-cap-4-them-tien-nghi.png&hash=66ceddf1daf04dd3e948e9cc99c2e170


Thiết kế gác lửng cho nhà cấp 4 thêm tiện nghi

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 5×15 luôn là mẫu nhà yêu thích cho những ai mong muốn có được không gian sống đơn giản với những tiện nghi thiết yếu. Với những lưu ý cùng những mẫu thiết kế phổ biến nhất mong rằng những nội dung này có thể giúp ích được cho các bạn một phần nào đó. Chúc các bạn thành công và tận hưởng những phút giây vui vẻ bên gia đình nhé!
 
Top