9 cuốn sách truyền năng lượng tích cực phụ nữ nhất định cần đọc trong đời

#1
Có những cuốn sách không hẳn là hay nhất, có giá trị văn học nhất. Nhưng vào tất cả mọi thời điểm, hoặc chỉ một vài thời điểm, nó lại có năng lượng đặc biệt giúp chúng ta vượt qua bế tắc, sống tốt hơn, suy nghĩ tích cực hơn.

Vậy nên, dù bận rộn trăm công nghìn việc, phụ nữ cũng đừng quên dành 30 phút mỗi ngày để đọc vài trang sách. Mấy chục phút ngắn ngủi không làm quỹ thời gian của bạn hẹp nhiều đi nhưng tâm hồn của bạn thì chắc chắn sẽ rộng mở hơn nhiều lắm.

1. Lối sống tối giản của người Nhật (Sasaki Fumio)

Có lúc nào bạn nhìn quanh căn nhà và thấy mọi thứ thật lộn xộn, dù dành rất nhiều thơi gian bạn vẫn không thể dọn dẹp, sắp xếp gọn gàng mãi được? Quá nhiều đồ đạc hoặc quá nhiều mối quan hệ không đâu vào đâu sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng theo hướng tiêu cực. Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook đã nói: “Tôi cảm thấy tôi không thể làm tốt công việc của mình nếu cứ chi tiêu năng lượng cho những điều ngớ ngẩn hoặc phù phiếm trong cuộc sống của tôi”.

Những bí quyết của Sasaki Fumio trong Lối sống tối giản của người Nhật sẽ giúp bạn ngưng mua sắm quá tay, tối giản những vật dụng, thông tin, mối quan hệ... Nhờ có lối sống này bạn sẽ nhận ra rất nhiều thứ quan trọng với bản thân. Không còn so sánh bản thân với người khác và tự ti, mặc cảm. Không còn chú ý đến ánh mắt hay cách nghĩ của người khác. Có thể tập trung hơn, nên hoàn thành công việc tốt hơn và làm những việc mình thích.

2. Chết để được sống (Anita Moorjani)

Nếu Lối sống tối giản của người Nhật mang lại cho người đọc cái nhìn mới về vật chất thì Chết để được sống sẽ giúp bạn thấu hiểu, từ bỏ và bình an trong đời sống tinh thần, với cùng nguyên tắc: lắng nghe và làm theo cảm nhận của bản thân, chỉ giữ lại niềm vui.

Hành trình trải nghiệm cận chết và được chữa lành khỏi căn bệnh ung thư của tác giả Anita Moorjani đã thực sự khơi lên ngọn lửa kỳ diệu trong mỗi người. Ước muốn của cô là đánh thức kim chỉ nam đang ẩn giấu bên trong bạn, thứ sẽ dẫn dắt bạn trên con đường đi tìm vị trí của mình ở trung tâm vũ trụ.

3. Dấn thân (Sheryl Sandberg)

Bằng cách chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, tác giả Sheryl Sandberg đã kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Cũng qua quyển sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn.

Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động của facebook, là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Cô được xem là một phụ nữ quyền lực ở thung lũng Silicon. Cô từng giữ chức vụ lớn tại Google, tại bộ Tài chính Mỹ.

4. Đắc nhân tâm (Dale Carnegie)

Có quá nhiều người trong chúng ta rất khó lòng kiểm soát được những mối quan hệ rắc rối giữa đời sống cá nhân và công việc. Tuy nhiên từ khi cuốn sách kinh điển này xuất hiện, nó đã khiến người đọc nhận ra rằng họ có thể tiết chế được các mối quan hệ trong và ngoại lề công việc, và trên thực tế thì hai mối quan hệ ấy không bao giờ tách rời nhau.

5. Đừng đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt (Richard Carlson)

Một bước quan trọng trong việc tạo động lực cho chính mình là làm sạch tâm hồn và gạt những điều hỗn độn sang một bên. Richard Carlson, qua cuốn sách của mình, muốn giúp người đọc phân biệt giữa điều thực sự quan trọng, điều đáng để bạn quan tâm và những thứ chỉ là “tiếng ồn trong một hệ thống”.

6. Sức mạnh của những suy nghĩ tích cực (Norman Vincent Peale)

“Hành động là một sự làm mới và xây dựng niềm tin hết sức tuyệt vời. Khi bạn không hành động, bạn không đạt được thành quả, và đó cũng là nguyên nhân khiên bạn thấy sợ hãi. Có thể hành động của bạn sẽ mang đến thành công, có thề bạn phải học hành động theo một cách khác, hoặc điều chỉnh hành động của mình. Nhưng miễn là bạn hành động, điều đó tốt hơn nhiều việc không làm gì cả.” Cuốn sách được đánh giá là mang lối tư duy cơ bản rằng sự lạc quan khiến con người khỏe mạnh, hạnh phúc hơn và do đó khiến người ta dễ thành công hơn.

7. Hướng dẫn xử lý rác thải (Mộng Lý Nhàn Nhàn)

Gay cấn, lôi cuốn người đọc qua từng chương, tác giả lấy những mảnh ghép thật của cuộc sống làm chất liệu cho sự sáng tạo của mình. Ta có thể gặp rất nhiều hình mẫu phụ nữ qua từng hoàn cảnh. Có người giỏi giang, thoái vát, có người nhu nhược bế tắc … nhưng khi bước qua đổ vỡ, họ sẽ thế nào? Phụ nữ có thể hận, có thể khóc, nhưng không thể không kiên cường. Sự kiên cường nằm sẵn trong tim. Từng bước, từng bước, họ đứng lên lấy lại ánh hào quang vốn có của mình. Đây thực sự là cuốn sách rất hữu ích cho hành trang bước vào tình yêu, hôn nhân và gia đình.

8. Vô thường (Nguyễn Bảo Trung)

Những mẩu chuyện rất nhỏ rất buồn của một bác sĩ nhưng giúp người đọc thực sự thức tỉnh, khi nhận ra đời người vô thường, sự sống thật quá mong manh, tình người lắm lúc quá hững hờ, và tất cả đều là duyên là phận. Cuốn sách này sẽ giúp bạn thấy trân quý hơn từng thời khắc trong cuộc sống của mình.

Sách mỏng và chuyện cũng ngắn, nhưng sự rung động mạnh mẽ cuốn sách mang lại cho người đọc chắc chắn sẽ không dễ dàng tan biến đi khi trang sách cuối cùng khép lại…

9. Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim - Tìm lại tình yêu (John Gray)

Những điều tâm huyết trong cuốn Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim – Tìm lại tình yêu được John Gray viết ra sau hai mươi tám năm tích lũy kinh nghiệm tư vấn cho nhiều người hàn gắn vết thương lòng khi tình yêu đổ vỡ hay mất đi người thân. Những giải pháp đề cập trong sách từng đem lại kết quả tốt đẹp cho nhiều người, trong đó có bản thân tác giả. Những trải nghiệm trong cuộc sống giúp ông làm tốt hơn công việc tư vấn, giảng dạy, và quan trọng hơn – giúp John trở thành người chồng, người cha tốt trong mắt các con.

Theo Đời sống & Pháp lý
 
Top