5 nguyên nhân khiến xe đạp điện rửa xong không đi được

suaxedientrinhtuyen

New member
Xác minh
#1
Nhắc tới xe chạy điện nói chung và xe đạp điện, máy điện nói riêng thì rất nhiều người nghĩ rằng không thể rửa được mà chỉ lau thôi. Bên cạnh đó cũng có nhiều người rửa thỏa mái như xe máy, và có một số trường hợp rửa xong xe đạp điện ga không đi được. Vậy tại sao ? hãy cùng tìm hiểu cùng Trung Tâm Trịnh Tuyển để bạn có thể xử lý được các trường hợp trên.

Vì sao xe đạp điện rửa xong không đi được

Nhiều quan điểm cho rằng khi rửa xe đạp điện nên tránh phần bình ắc quy. Sai... Sai lắm rồi. Hãy đọc kỹ để biết ở đâu sợ và không sợ nước bạn nhé. Riêng phần Bình xe bạn có thể bơm thỏa mái nha.
1. Ngắt phanh điện

Xe điện có một cơ chế khi bóp phanh sẽ không ga được, cơ chế đó bắt nguồn từ 1 công tắc rất nhỏ nằm sau tay phanh. Khi rửa xe nước vào làm cho Phanh điện không ngắt được nên sẽ xẩy ra trường hợp lên điện nhưng không ga được. Khi bị trường hợp này bạn nhờ chỗ rửa xe họ xì khô cho là xong. hoặc để lâu nó cũng tự hết. Trường hợp bị phanh điện cũng có thể xảy ra khi xe điện đi dưới trời mưa.

xe đạp điện rửa xong không đi được

2. Nước vào tay ga:

Người rửa xe không biết nên cứ phụt thật đã nước vào chỗ tay ga, và khi đó tay ga của bạn bị chập dẫn tới bị cháy. Khi đó thì xe luôn chạy khi bật khóa điện hoặc bật khóa điện ga cũng không chạy. Đối với sự cố này chắc chắn là bạn không thể làm gì được phải gọi ngay dịch vụ tư vấn Sửa xe đạp điện của Trung Tâm Trịnh Tuyển để được nhận sự hỗ trợ tốt nhất, rẻ nhất.

3. Nước vào IC ( Điều tốc ):

Ở trường hợp nước vào điều tốc của xe đạp điện, khi bạn ga lên xe cũng sẽ không chạy. Bạn có thể thử bằng cách dựng chân chống lên và quay thử bánh. Nếu thấy bánh xe bị bó đó thì chắc chắn IC của xe đã bị chậm do nước vào.
Nếu bạn thử thử quay bánh biết chắc chắn rằng điều tốc của xe đã bị chập, thì bạn nên gọi dịch vụ sửa xe đạp điện tại nhà mà để nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất.

4. Chập nguồn:

Khi bạn rửa xe đạp điện không để ý nước sẽ vào nguồn điện từ bình ắc quy ra, khi này âm dương sẽ chập với nhau sẽ xảy ra hiện tượng cháy toàn bộ hoặc sẽ bị cháy cầu chì khiến cho xe của bạn không lên điện khi bật chìa khóa lên. Cách xử lý tốt nhất là bạn bạn gọi thợ để nhận được sự tư vấn hoặc bạn cũng có thể tháo bình xe đạp điện ra để xem em có bị cháy không và xì khô lại toàn bộ các đường dây.

5. Nước vào các đường dây:

Ở xung quanh bộ điều tốc của xe đạp điện, có rất nhiều các mối liên kết của các dây xe đạp điện khi nước vào dẫn ra hiện tượng chập dây ba pha làm cho xe không thể chạy được. Cách khắc phục cũng khá đơn giản. Bạn hãy mở ra và xì khô lại toàn bộ bộ Sau đó bật khóa điện lên ga thử.

sửa xe đạp điện trịnh tuyển
____________________
Trung Tâm Sửa xe đạp điện tại nhà Hà Nội – Trịnh Tuyển
Địa chỉ Văn Phòng: 64 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà nội
Hotline: 0915257363 – 0904676145
Website:
suaxedienhn. com
Hệ Thống 12 cửa hàng tại Hà Nội
 
Top